Uống trinh nữ hoàng cung bao lâu thì có kết quả

Uống trinh nữ hoàng cung bao lâu thì có kết quả. Rất nhiều các vị khán giả quan tâm tới công dụng của cây trinh nữ hoàng cung trong điều trị ung thư, u xơ tử cung có hỏi: “uống cây trinh nữ có tốt không, sử dụng trinh nữ hoàng cung bao lâu thì thấy được kết quả” . Dược liệu Hòa Bình cảm ơn các vị khán giả đã đưa ra những câu hỏi thật bổ ích. Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng dược liệu Hòa Bình tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Giới thiệu về cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung là một loại dược liệu quý. Với nhiều công dụng phòng và chữa trị nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Cây có tên khoa học là  Cranium Latifolium L. Là một loại thực vật thuộc họ thủy tiên. Loại cây này còn được biết đến với những cái tên dân gian như tỏi lơi lá rộng, náng lá rộng,  tỏi Thái Lan.

Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau này cây được trông và phân bố chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Malaysia và các Phía Nam của Trung Quốc

Uống trinh nữ hoàng cung bao lâu thì có kết quả
Cây trinh nữ hoàng cung

>> Xem thêm: Hoa trinh nữ hoàng cung có uống được không

Đặc điểm của trinh nữ hoàng cung

Thân và củ của trinh nữ có đường kính từ 10 đến 20 cm, nhìn khá giống củ hành tây. Lá bản rộng dài từ 60 đến 90 cm, có các gân xếp lá song song lõm thành rãnh, phần đầu lá gần mặt đất có mầu tía. Hoa trinh nữ hoàng cung mọc thành cụm, mỗi cụm từ 6 đến 20 hoa, cây trinh nữ thường trổ hoa vào tháng 3 đến tháng 4.

Nhân giống cây bằng củ, chỉ cần tác các củ cây trinh nữ hoàng cung và giâm và đất.

Phần thu hoạch là lá cây, thường xanh quanh năm.

Cây trinh nữ hoàng cung rất ưa ẩm, ưa ánh sáng, điều kiện khí hậu nóng ẩm từ 22 – 27 độ C là điều kiện khí hậu lý tưởng cho loại cây này phát triển một cách tốt nhất.

Công dụng chính của cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ là loại thảo dược có chứa rất nhiều hoạt tính hoá học. Những hoạt tính này cho công dụng ức chế sự phát triển và làm tê liệt sự hoạt động của các hại khuẩn, virus.

Dược tính của loài lá thuốc này có khả năng ức chế sự phân chia tế bào. Làm chậm sự phát triển của những tế bào khối u trong cơ thể. Trong y học đã và đang nghiên cứu áp dụng loài thảo dược này trong việc điều trị ung thu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dược tính của trinh nữ hoàng cung có tác dụng điều trị ung thư vú và ung thư tuyến liệt.

Uống trinh nữ hoàng cung bao lâu thì có kết quả

Uống trinh nữ hoàng cung bao lâu thì có kết quả
Uống trinh nữ hoàng cung bao lâu thì có kết quả

Trinh nữ hoàng cung dùng để chữ các bệnh như u xơ, ung thư tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến… đều rất hiệu quả

Cách dùng như sau: Lấy 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi, mỗi lá dài khoảng 50 cm. Đem lá Trinh nữ hoàng cung rửa sạch, cắt nhỏ. Cho lá vào nồi, đổ thêm 2 chén nước rồi đem sắc tới khi còn lại 1/2 chén thì chắt lấy nước.

Chia nước thuốc thành 3 phần và uống sau các bữa ăn hàng ngày.

Uống luôn trong 7 ngày, rồi nghỉ 7 ngày, sau đó uống tiếp 7 ngày nữa, lại nghỉ 7 ngày và uống tiếp 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống là 63 lá, xen kẽ 2 đợt nghỉ uống, mỗi đợt 7 ngày. Sau 3 đợt mọi người sẽ thấy những tín hiệu tích cực mà bài thuốc mang lại

>> Xem thêm: Cách sử dụng lá trinh nữ hoàng cung tươi

Một vài lưu ý khi sử dụng cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ là một loại được liệu rất tốt trong hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh nguy hiểm. Nhưng khi sử dụng các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tác dụng của thuốc có hiệu quả tốt nhất.

  • Không sử dụng rau muống khi sử dụng cây trinh nữ
  • Không tùy ý dùng bài thuốc trinh nữ với các bài thuốc mà chưa có chỉ định của bác sĩ
  • Dùng thuốc cần tuân theo liều lượng và chỉ định của các y bác sĩ để tránh gây nguy hiểm và thay đổi dược tính.
  • Phân biệt rõ cây trinh nữ với các loại lan và huệ
  • Không sử dụng trinh nữ hoàng cho phụ nữ đang trong thai kỳ, những bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh suy gan, suy thận.
  • Không nên sử dụng bài thuốc trinh nữ hoàng cung với loại thuốc khác, tránh tình trạng tương tác thuốc. Nếu bắt buộc phải sử dụng cần phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *