Hoa cây trinh nữ hoàng cung có uống được không?

Hoa cây trinh nữ hoàng cung có uống được không. Dược liệu Hòa Bình xin chào các quý vị khán giả. Cây trinh nữ hoàng cung là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau này được trồng ở nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Malaysia. Cây trinh nữ hoàng cung là một vị thuốc được dân gian sử dụng để chữa trị nhiều bệnh. Đối với thân và củ của cây trinh nữ được sử dụng rất nhiều không biết hoa của cây trinh nữ có sử dụng tốt không. Hãy cùng dược liệu Hòa Bình đi tìm hiểu nha.

Đặc điểm sinh thái của cây trinh nữ

Cây trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ có thân hình giống như cây hành tây. Đường kính của cây trinh nữ hoàng cung khoảng 10 – 15 cm, các bẹ lá úp vào nhau thành một thân giả cao từ 10 – 15 cm. Lá cây thì mỏng hơn dài khoảng 80 – 100 cm, rộng từ 5 – 8 cm, hai bên mép lá có gợn sóng, các gân lá song song với nhau. Mặt trên lá các gân lá xếp thành từng lõm, mặt dưới lá có một sống lá to và phần cuống lá gần thân có màu đỏ tím.

Hoa cây trinh nữ hoàng cung có uống được không?
Cây trinh nữ hoàng cung

Hoa cây trinh nữ hoàng cung mọc thành từng tán khoảng 6 – 18 bông, mỗi cánh hoa sẽ có màu trắng dài từ 30 -60cm. Mỗi thân cây có thể mọc lên thành nhiều cây con vì vậy chúng ta có thể tách cây con ra để nhân giống.

>> Xem thêm: Cách sử dụng lá trinh nữ hoàng cung tươi

Tác dụng của cây trinh nữ

Cao methanol và cao chiết alcaloid có trong rễ và thân của cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế phân bào giúp hạn chế sự phát triển của khối u và di căn của tế bào.

Lycorin có khả năng làm giảm khả năng sống của tế bào u, làm ngừng sự phát triển của virus gây bệnh bại liệt.

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng kháng u và kháng khuẩn giúp ngăn chặn các vi khuẩn phát triển và lây lan.

Bên cạnh đó, cây trinh nữ hoàng cung còn có tác dụng làm tăng huyết áp tạm thời.

Hoa trinh nữ hoàng cung có uống được không

Hoa cây trinh nữ hoàng cung có uống được không
Hoa cây trinh nữ hoàng cung có uống được không

Cũng như thân và lá hoa trinh nữ hoàng cung cũng có những tác dụng chữa bệnh rất tốt. Dưới đây là một số cách sử dụng hoa trinh nữ hoàng cung dành cho bạn

>> Xem thêm: Cây trinh nữ hoàng cung điều hòa kinh nguyệt

Pha trà bằng hoa trinh nữ khô

Chuẩn bị 10g trinh nữ hoàng cung khô và 150ml nước nóng. Dùng nước sôi đổ 1 chút vào đảm bảo nước tưới qua 1 lượt trà lắc đều ấm rồi đổ nước này đi (tráng trà)

Cho nước sôi ấm pha trà theo tỉ lệ pha, đợi 5-10 phút cho nước ngấm vào trà. Thưởng thức khi trà còn ấm mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

Nấu nước uống hàng ngày bằng cây trinh nữ hoàng cung

Nếu bạn không muốn sử dùng trà trinh nữ hoàng cung vì bạn không quen với việc thưởng thức trà. Bạn có thể sử dụng Trinh nữ hoàng cung để nấu nước uống thay nước hàng ngày. Mỗi ngày bạn lấy khoảng 50-80g Hoa và lá trinh nữ khô đem nấu với 1,5 lít nước uống.

Uống trinh nữ hoàng cung mỗi ngày giúp điều trị các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú ở nữ giới và phòng ngừa những bệnh ung thư hiệu quả. Trinh nữ hoàng cung là lựa chọn tuyệt vời bạn nên dùng mỗi ngày.

Lưu ý: sản phẩm có tác dụng tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bạn mua hàng có thể truy cập vào website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyên Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *