Uống cây mật nhân nhiều có tốt không?

Uống cây mật nhân nhiều có tốt không? Đọc bài báo ” Tử vong do uống rượu cây mật nhân ” mà nhiều người sợ phát khiếp khi nghĩ đến cây thuốc này. Uống cây mật nhân nhiều có tốt không? Mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Uống cây mật nhân nhiều có tốt không?

Sau khi đọc được bài báo: ” Tử vong do uống rượu cây mật nhân “ của Báo an ninh thủ đô. Có rất nhiều độc giả gọi điện đến chúng tôi, nhiều độc giả rất lo lắng. Thậm chí đang sử dụng lại ngưng ngay không giám dùng.

Vậy liệu có nhầm lẫn gì không? Khi Cây mật nhân đã được các nhà khoa học chứng minh là một loại thần dược cho sức khỏe với hàng loạt những tác dụng quý.

Uống cây mật nhân nhiều có tốt không?
Uống cây mật nhân nhiều có tốt không?

Cây mật nhân có độc không ?Uống nhiều cây mật nhân có tốt không?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công trình nghiên cứu về cây mật nhân bởi vì đây là một vị thuốc rất quý. Theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên trang Thư viện quốc gia Hoa Kỳ; Uống cây mật nhân đúng liều lượng rất tốt cho sức khỏe và không gây độc cho cơ thể. Tuy vậy, nếu dùng quá nhiều mật nhân, đặc biệt là uống quá nhiều rễ mật nhân ngâm rượu sẽ phát sinh độc tố .

Ngược lại uống mật nhân đúng liều lượng không hề gây độc mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Liều lượng thích hợp khi dùng mật nhân sắc uống là dưới 15g/ngày, liều dùng rượu mật nhân là dưới 60ml/ngày.

Nguyên nhân tử vong do uống rượu thảo dược

Sử dụng loại rễ cây không phải cây mật nhân, nhầm với loại cây có chứa chất độc.

Ngâm loại rượu kém chất lượng, có thể dẫn đến ngộ độc

Uống quá nhiều rượu mật nhân gây ngộ độc.

  • Nguyên nhân do cây: Nếu không rành về thuốc nam, người dân vào rừng đào mà không biết gì về cây thuốc. Hoặc mua ở những nơi bán rong ngoài đường, rất dễ mua phải cây thuốc kém chất lượng hay cây giả. Bởi khi phơi khô, rễ mật nhân nhìn như 1 khúc gỗ bình thường rất khó phân biệt.
  • Nguyên nhân do rượu: Đã có hàng chục trường hợp bị ngộ được rượu. Do mua và sử dụng loại rượu kém chất lượng được nấu bằng những loại men có nguồn gốc từ Trung quốc. Loại men mà chỉ cần ủ 15 phút là gạo đã biến thành rượu ấy thì vô cùng nguy hiểm. Nguyên nhân này là rất cao. Bởi vậy khi ngâm rượu mật nhân nói riêng, hay ngâm các loại rượu thuốc nói chung. Ta nên tự nấu, hoặc nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, nhìn thấy quy trình sản xuất chế biến rượu của họ thì mới yên tâm được.
  • Nguyên nhân do uống quá liều: Một nghiên cứu thửu nghiệm chiết xuất mật nhân trên chuột chỉ ra rằng. Rượu mật nhân sẽ gây độc nếu dùng quá 1.500ml/1kg thể trọng. Vì vậy khi dùng mật nhân các bạn lưu ý dùng đúng liều lượng, không nên dùng quá 60ml rượu mật nhân/ngày.

Vậy rễ gây ngộ độc kia là loại cây gì ?

Dược Liệu Hòa Bình bán và cung cấp cây mật nhân đã rất nhiều năm nay. Rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng cây mật nhân do chúng tôi cung cấp. Có bệnh nhân sử dụng sắc nước uống. Cũng có nhiều người dùng rễ cây mật nhân để ngâm rượu. Nhưng không một ai gặp bất cứ một vấn đề nào khi sử dụng sản phẩm.

 

Điều đặc biệt nữa là: Khi sử dụng mật nhân, người sử dụng cảm thấy ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn.  Đặc biệt là hết các triệu trứng đau mỏi xương khớp và cải thiện cả chức năng sinh lý nữa.

Thông tin mới cập nhật :

Chúng tôi vừa nắm được thông tin mới nhất: Bác sĩ Nguyễn Xuân Tạo trưởng khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết:

Nguyên nhân dẫn đến ngộ được rượu ngâm cây thuốc là do các nạn nhân đã uống rượu ngâm một loại rễ cây có độc tính cực mạnh. Có thể độc tính trong rễ cây mà các nạn nhân của bài báo trên sử dụng gần giống với cây “mã tiền” – loại cây rất độc. Sau khi uống phải nạn nhân sẽ lâm vào tình trạng hôm mê. Đau nhức toàn thân, trụy tim, suy hô hấp. Có thể gây tử vong rất nhanh nếu không được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Cây mật nhân không rõ nguồn sử dụng rất nguy hiểm tới sức khỏe

Cây mật nhân không rõ nguồn sử dụng rất nguy hiểm tới sức khỏe

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi gia bán mật nhân. Để mua được cây thuốc chất lượng tốt, quý độc giả nên lựa chọn những địa chỉ bán uy tín. Được nhiều khách hàng tin tưởng. Không mua thảo dược bán trôi nổi nhất là ở các địa điểm du lịch.

Uống cây mật nhân nhiều có tốt không?
Rễ cây mật nhân do người dân đào được

Thảo dược phải có đủ nhãn mác, xuất xứ, địa chỉ sản xuất, nơi chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm.

Và đặc biệt, không vì những thông tin lá cải, không chính thống mà bỏ lỡ những cơ hội điều trị bệnh cho mình là người thân,. Bỏ lỡ đi một loại cây thuốc quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho cuộc sống chúng ta. Đó là cây mật nhân

*Lưu ý: Hiệu quả của thảo dược còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Mọi thắc mắc xin liên hệ

DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976.836.586 – 0971.477.860 – 0964.113.196

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *