Uống lá xạ đen tươi hay khô thì tốt hơn

Từ lâu, cây Xạ đen đã được nhiều người sử dụng để phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh như ung thư, u bướu, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, mỡ máu, viêm gan, xơ gan, men gan cao,… Gần đây, nhiều khách hàng sử dụng cây Xạ Đen liên hệ về cho chúng tôi. Thắc mắc về việc uống lá xạ đen tươi hay khô thì tốt hơn. Vậy, theo các bạn thì dùng loại nào sẽ tốt hơn? Trong bài viết ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn đọc và quý khách hàng gần xa về việc “Uống lá xạ đen tươi hay khô thì tốt hơn ”. Mời các bạn đọc những chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu về cây xạ đen

Xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastraceae. Cây xạ đen còn có các tên gọi là bách giải, đông triều, bạch vạn hoa, cây dây gối (thuộc Chi đây gối), hay quả nâu, hoặc cây ung thư (dân tộc Mường, Việt Nam).

Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi, dễ trồng. Thân cây xạ đen dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, không có lông, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược. Thường có 7 cặp gân phụ, bìa có răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 – 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm. Cuống hoa xạ đen 2 – 4mm. Hoa mẫu 5. Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5, Ra quả tháng 8 – 12.

Hình ảnh cây xạ đen
Hình ảnh cây xạ đen

Uống xạ đen tươi hay khô thì tốt hơn

Trước khi đưa ra kết luận về việc uống xạ đen tươi hay loại nào tốt hơn. Trước tiên chúng ta sẽ xét về mặt tiện lợi của cây Xạ Đen tươi hay khô. Loại nào dùng thuận tiện hơn.

Nếu các bạn sống tại những tỉnh thành phía Bắc, đặc biệt tỉnh Hòa Bình, vùng trồng nhiều cây Xạ Đen. Việc thu hái cây Xạ Đen một cách dễ dàng thì việc lựa chọn sử dụng cây Xạ Đen tươi sẽ vô cùng thuận tiện. Các bạn chỉ cần hái lá Xạ Đen đã có sẵn trong vườn, rửa sạch. Sau đó dùng để hãm trà uống hằng ngày thay nước lọc cực kỳ tốt mà lại vô cùng tiện lợi.

Nhưng nếu các bạn là những người sinh sống và làm việc tại thành thị. Những nơi khó có thể tìm được cây Xạ Đen tươi. Thì việc bạn lựa chọn cho mình cách sử dụng cây Xạ Đen khô sẽ tiện lợi hơn. Các bạn có thể tìm mua cây Xạ Đen khô tại những cơ sở kinh doanh uy tín. Sản phẩm được thu hái và sấy khô kỹ, có thể bảo quản được lâu mà không sợ ẩm, mốc. Các bạn có thể sử dụng cây Xạ Đen khô, sắc nấu nước uống hằng ngày. Ngoài ra nếu cuộc sống bận rộn. Các bạn có thể dùng cây Xạ Đen khô hãm với nước sôi uống như pha trà cũng vô cùng tiện lợi mà lại tốt cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Mua cây giống xạ đen ở đâu là uy tín và chất lượng?

Thật ra, thành phần dược chất bên trong cây Xạ Đen khô và cây Xạ Đen tươi đều như nhau. Việc bạn dùng tươi hay dùng khô không hề khác nhau về tác dụng phòng hỗ trợ điều trị bệnh. Việc lựa chọn sử dụng sản phẩm khô hay tươi loại nào tiện hơn cho các bạn. Thì các bạn có thể sử dụng.

Lá xạ đen khô
Lá xạ đen khô

Tuy nhiên, nếu xét về phương diện trọng lượng thì cây Xạ Đen khô sẽ có tác dụng cao hơn dùng Xạ Đen tươi. Vì cùng một trọng lượng, hàm lượng hoạt chất cô đọng ở trong lá khô sẽ cao hơn lá tươi.Vì vậy cùng trọng lượng thì dùng lá cây Xạ Đen khô sẽ tốt hơn dùng cây Xạ Đen tươi. Đồng thời, nếu ai đã sử dụng nước sắc từ cây Xạ Đen sẽ biết. Nước sắc từ lá Xạ Đen khô sẽ đậm đặc hơn khi bạn sử dụng lá Xạ Đen tươi.

Mặc khác, lá Xạ Đen tươi không bảo quản được lâu.Vì vậy việc bảo quản lá Xạ Đen khô sẽ tốt hơn là dùng lá Xạ Đen tươi.

*Lưu ý: sản phẩm có tác dụng hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

>>> Xem thêm: phân biệt xạ đen thật giả như thế nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *