Cây xạ đen có mấy loại, cách phân biệt xạ đen thật giả như thế nào?

Cây xạ đen có mấy loại, cách phân biệt xạ đen thật giả như thế nào?. Cây xạ đen được biết đến như một loại thần dược trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư và rất nhiều các bệnh khác. Cây xạ đen có mấy loại? Đây là câu hỏi thắc mắc nhiều nhất của bệnh nhân, làm cho không ít bệnh nhân cảm thấy hoang mang khi lựa chọn sản phẩm cây xạ đen.

Thật ra xạ đen chỉ có một loại duy nhất, nhưng còn rất nhiều cây cùng với họ xạ như là: Xạ đen, xạ đỏ, xạ trắng, xạ vàng…Xạ đen là một vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh gan như: viêm gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan,…

Hiện nay Việt Nam chúng ta có rất nhiều loại cây giống với cây xạ đen cụ thể đó chính là cây xạ lai. Nên mọi người phải thật cảnh giác khi lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng có chất lượng tốt nhất.

>>> Xem thêm: Hoa xạ đen có tác dụng gì

Cây xạ đen có mấy loại, cách phân biệt xạ đen thật giả như thế nào?

Cách phân biệt xạ đen thật giả?

Cuộc sống càng hiện đại bao nhiêu thì số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng tăng. Nhiều gia đình đã tin cậy và tìm đến cây xạ đen với mong muốn hỗ trợ điều trị bệnh cho mình và cho người thân của họ. Các bệnh nhân hầu như không hề biết cây xạ đen có hình dạng như thế nào. Dưới đây là một số điểm khác biệt để phân biệt cây xạ đen thật giả như sau:

Cách nhận biết xạ đen ở dạng tươi

Thân xạ đen có hình dạng nhỏ, có màu sậm thân không có lông, lá đen khi còn non có màu đỏ tía về già có màu xanh. Lá xạ đen có hình bầu dục hai bên phiến lá có răng cưa bề mặt khá dày. Với xạ đen vàng thì lá mỏng, không có răng cưa, không có màu sẫm, thân màu xanh.

Cây xạ đen có mấy loại, cách phân biệt xạ đen thật giả như thế nào?
Phân biệt xạ đen ở dạng tươi

Cách nhận biết xạ đen ở dạng khô

Với xạ đen khô có mùi thơm nhẹ, lá không bị dòn, vụn nát như cây xạ vàng. Thân xạ đen thật có mùi thơm, có màu đen.

Xạ đen thật khi được sấy khô vẫn giữ được độ dai nhất định, không bị vụn nát như các loại lá khác. Khi pha nước uống thì có màu nâu đậm uống vào có vị ngọt nhẹ.

Phân biệt xạ đen thật giả

Nhiều người biết đến cây xạ đen là một loại thuốc quý, giá thành cao nên nhiều người đã lợi dụng điều đó để làm giả xạ đen. Ví dụ như họ dùng xạ vàng để kinh doanh như xạ đen. Mọi người không có kinh nghiệm về xạ đen thì rất khó có thể nhận biết được. Vì vậy làm thế nào để biết được xạ đen thật giả. Xạ đen được làm giả bằng xạ vàng thì cách nhận biết xạ đen rất đơn giản là bạn có thể dựa vào những điểm trên.

Cây xạ đen có mấy loại, cách phân biệt xạ đen thật giả như thế nào?
Phân biệt xạ đen thật giả

Cho dù xạ đen có làm giả đến đâu thì khi ngâm rượu xạ đen thật uống sẽ có vị đắng, nhưng càng uống về sau lại cảm thấy ngọt. Còn không không có mùi vị như trên đó chính là xạ đen giả.

>>>Xem thêm:https://duoclieuhoabinh.net.vn/cay-xa-den-co-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-bieu-mo-khong/

Mua xạ đen chọn địa chỉ uy tín chất lượng ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán cây xạ đen. Nhưng không phải cơ sở nào cũng bán cây xạ đen Hòa Bình chính gốc. Nên mọi người phải thật cảnh giác khi chọn địa chỉ mua xạ đen, khi mua xạ đen phải:

Tìm đến những cơ sở có địa chỉ uy tín rõ ràng

Nên tới các cơ sở y tế, bệnh viện y học cổ truyền để mua

Khi mua xạ đen với các thông tin trên các bạn có thể phân biệt được xạ đen thật giả cụ thể như: có mấy loại xạ đen, cách phân biệt xạ đen thật giả, xạ đen có tác dụng gì…

Bạn cần mua cây xạ đen chuẩn Hòa Bình hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có hỗ trợ điều trị bệnh tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *