Uống chè dây có giảm cân không?

Ngày nay cây chè dây không còn xa lạ đối với chúng ta. Cây chè dây đặc biệt được rất nhiều người bị viêm loét dạ dày tin dùng. Không chỉ có vậy chè dây còn có rất nhiều công dụng hữu hiệu khác. Cũng chính vì vậy mà chè dây nhận được rất nhiều sự quan tâm từ quý độc giả. Một trong số các câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ độc giả đó là: uống chè dây có giảm cân không?

Trong bài viết này chúng ta sẽ  đi tìm hiểu về đặc tính,công dụng của cây chè dây. Đồng thời đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của độc giải về việc uống chè dây có giảm cân không?

Đặc điểm của cây chè dây

Cây chè dây là thảo dược thiên nhiên được giới y học cổ truyền sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Cây chè dây là loại cây thân thảo, thân cây hình trụ ,mảnh, leo bám vào các thân cây khác.  Lá chè dây dài, nhọn giống hình lưỡi mác, viền lá hình răng cưa. Hoa chè dây màu trắng, nhỏ li ti, nở thành từng chùm. Chè dây sinh trưởng mạnh nhất từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

Chè dây phân bố nhiều nhất ở các tỉnh vùng Tây Bắc nước ta như Hòa Bình, Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái … và một số tỉnh miền Trung.

Cây chè dây
Cây chè dây

Chè dây là loại dược liệu có tính mát, vị ngọt đắng, có mùi thơm nhẹ chính vì vậy ngoài công dụng chữa viêm loét dạ dày chè dây còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh nóng trong, thanh lọc, giải độc cơ thể.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong chè dây có chứa thành phần Flavanoid và Tanin. Đây là hai hoạt chất có tác dụng tiêu viêm, diệt khuẩn, làm vết thương mau lành. Do đó chè dây được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả, tiêu diệt vi khuẩn HP…Đây cũng chính là những hoạt chất ngăn chặn quá trình oxy hóa trong cơ thể con người.

Theo các nhà khoa học trong thành phần cây chè dây không chứa các chất độc hại cho cơ thể con người và cũng không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

>> Xem thêm Cây chè dây

> Xem thêm Uống chè dây mùa hè giúp thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe

Công dụng của cây chè dây

Chè dây có rất nhiều công dụng:

  • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
  • Cân bằng axit dạ dày, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa
  • Tiêu diệt vi khuẩn HP
  • Hỗ trợ điều trị viêm họng cấp, viêm tai cấp
  • Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp
  • Thanh lọc, giải độc cơ thể
  • Hỗ trị điều trị chứng mất ngủ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm răng lợi.
Công dụng của chè dây
Công dụng của chè dây

Uống chè dây có giảm cân không?

Như chúng ta đã tìm hiểu, công dụng cơ bản của cây chè dây là tiêu viêm, diệt khuẩn. Chính vì vậy chè dây được sử dụng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn HP, cân bằng lượng axit trong dạ dày. Do đó chè dây có tác dụng tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp người bệnh tiêu hóa tốt hơn và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Cây chè dây có tính mát chính vì vậy chè dây được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh nóng trong, thanh lọc giải độc cơ thể. Mặt khác chè dây điều trị chứng mất ngủ, giảm căng thẳng, giúp người bệnh ngủ ngon hơn.

su-dung-che-day
Sử dụng chè dây

>> Xem thêm Cây chè dây có tác dụng cân bằng lượng axit trong dạ dày

> Xem thêm Chè dây có tac dụng tăng cường chức năng cho hệ tiêu hóa

Qua đó chúng ta có thể khẳng định rằng uống chè dây không có tác dụng giảm cân. Ngược lại sử dụng chè dây còn giúp người bệnh tăng cân, khi sử dụng chè dây chức năng của hệ tiêu hóa và dạ dày được củng cố. Thức ăn sẽ được hấp thụ tốt hơn.

Để biết thêm thông tin về cây chè dây, mời quý độc giả truy cập vào Website : http://duoclieuhoabbinh.net.vn

Hoặc liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *