Thực hư củ bạc hà núi kết hợp lá đu đủ hỗ trợ điều trị ung thư

Bạc hà núi và Lá đu đủ đều là những loại thảo dược tự nhiên giúp đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Và gần đây đang rộ lên thông tin về việc sử dụng kết hợp củ bạc hà núi với lá đu đủ giúp hỗ trợ điều trị ung thư. Vậy thực hư thông tin này như thế nào? chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

thông tin về củ bạc hà núi
thông tin về củ bạc hà núi

Bạc hà núi là gì?

Bạc hà núi hay còn được gọi là củ ráy, đây là loại cây mềm, có chiều cao từ 0,5 – 3 mét. Phần rễ có hình cầu, phát triển thành củ dài, có hình dạng giống củ khoai môn. Lá bạc hà núi có tán rộng, hình tim, dài 10 – 50 cm. Cuống lá dài 15 – 120 cm.

Mùa cây bạc hà núi trổ hoa và kết quả trong khoảng tháng 1 đến tháng 5 hàng năm. Hoa chia ra thành hoa đực và hoa cái, hoa đực tụ lại ở phía trên còn hoa cái thường ở gốc. Quả ráy có màu đỏ, trông như các quả mọng, quả trứng đỏ mọc thành bông.

Củ bạc hà núi dài, chia thành nhiều đốt ngắn và có vảy màu nâu. Và đây cũng là bộ phận sẽ được sử dụng để làm thuốc.

Tác dụng của củ bạc hà núi

Củ bạc hà núi chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Ví dụ như saponin, flavonoid, canxi, sắt, kali cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Do đó, nhắc đến tác dụng của củ bạc hà núi, có thể kể đến một số tác dụng như:

Hỗ trợ điều trị bệnh gout

Củ bạc hà núi có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Thành phần dinh dưỡng trong loại củ này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chất này có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn rất tốt.

Để chữa bệnh gout, người ta kết hợp củ bạc hà núi với chuối hột. Củ bạc hà núi sấy khô được tán thành bột cùng với chuối hột sấy khô. Uống trước khi ăn có tác dụng chữa bệnh gout rất tốt.

Giúp tăng cường hệ tiêu hóa

Nước củ ráy có thể có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa. Chất xơ tự nhiên trong nước củ ráy giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, làm dịu tình trạng táo bón và duy trì sự khỏe mạnh cho hệ tiêu hóa.

Tác động chống viêm cũng được cho là một trong những lợi ích của nước củ hành tây. Các hợp chất chống viêm tự nhiên có trong nước củ ráy có thể giảm viêm trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm đau và cải thiện tình trạng viêm nhiễm.

Giúp cung cấp vitamin và khoáng chất

Nước củ bạc hà núi giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Với nồng độ vitamin C, kali và mangan cao, nước củ ráy giúp bổ sung những chất dinh dưỡng này cho hệ thống dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể hoạt động một cách khỏe mạnh.

Giúp làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Vitamin C và chất chống oxy hóa trong nước củ ráy giúp cải thiện sức khỏe da, làm sáng da và giảm tình trạng vi khuẩn trên da đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể.

lá đu đủ kết hợp củ bạc hà núi
lá đu đủ kết hợp củ bạc hà núi

Tác dụng của lá đu đủ đực

Nước lá đu đủ là nguồn cung cấp nhiều loại axit amin khác nhau như axit glutamic, glycine, valine, leucine, tryptophan, cystine, histidine… Những loại axit amin này là thành phần chủ yếu được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm giúp săn chắc và chống lão hoá da.

Vì thế, uống nước lá đu đủ thường xuyên được xem như một biện pháp làm chậm quá trình lão hoá trên da. Ưu điểm của nước lá đu đủ là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mỹ phẩm và thường không gây ra tác dụng phụ trên da .

Nhắc đến các loại thực phẩm là khắc tinh của ung thư, chúng ta không thể không đề cập đến nước lá đu đủ. Tác dụng này có được là nhờ vào tác dụng của một hợp chất acetogenin, có khả năng giúp chống lại ung thư rất hiệu quả.

Bạc hà núi kết hợp lá đu đủ

Có nhiều người truyền tai nhau về bài thuốc kết hợp củ bạc hà núi với lá đu đủ để trị ung thư. Hai loại dược liệu này đều có tác dụng tốt cho sức khỏe. Chúng đều giàu các chất chống oxy hóa. Lá đu đủ được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh u bứu ung thư ngăn ngừa lão hóa cực tốt….

Dưới đây là bài thuốc kết hợp củ bạc hà núi và lá đu đủ đực hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt

Liều dùng

Củ tươi khoảng 150g/ngày, củ khô 25g (Chỉ dùng phần củ dưới mặt đất). Cách chế biến: Củ đào từ rừng về mọi người bỏ rễ, bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng rồi ngâm nước vo gạo trong khoảng 3 giờ, dùng tươi hoặc đem phơi khô dùng dần.

Cách dùng:

Dùng tươi: Lấy 150g củ tươi, 20g lá đu đủ đực khô sắc với khoảng 5 bát nước, đun cạn lấy còn khoảng 1,5 bát nước chia làm 3 lần uống trong ngày.

Dùng khô: Củ bạc hà khô 20g, lá đu đủ đực khô 20g, nước sạch 5 bát, sắc cạn lấy 1,5 bát nước uống trong ngày.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về củ bạc hà núi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

XEM THÊM: Củ bạc hà núi ngâm rượu có tác dụng gì?

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *