Củ bạc hà núi (củ ráy) hỗ trợ điều trị sốt rét

Bạc hà núi tưởng chừng như một loài cây mọc hoang dại nhưng lại đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến đó là tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng sốt rét rất tốt. Hãy cùng “Dược Liệu Hòa Bình” đi tìm hiểu về tác dụng của củ bạc hà núi này nhé!

hình ảnh cây bạc hà núi
hình ảnh cây bạc hà núi

Đặc điểm cây bạc hà núi (cây ráy)

Bạc hà núi là loại cây thân mềm, phần thân ở dưới có hình cầu và từ đấy sẽ mọc lên những lá dài. Củ bạc hà núi có các đốt nhỏ và trên thân có lông màu nâu. Lá bạc hà núi dài, có hình tim, đầu nhọn và đôi khi không đối xứng.

Bông bạc hà núi thuộc dạng lá vòng, có cuống nằm gần phía dưới, cây con mọc ngay ở trên và ngoài cùng là một phần không thụ. Quả là màu vàng, biến sang nâu đỏ lúc chín và có lá ở phía dưới của nó.

Trong củ bạc hà núi có độc tính không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã thắc mắc và câu trả lời của chúng tôi đó là có nhé. Bạc hà núi là một loại cây mọc hoang dại rất nhiều ở nước ta. Mặc dù có nguồn gốc tự nhiên nhưng củ bạc hà núi lại có độc tính. Chính vì thế mà chúng ta không nên tùy tiện sử dụng hay áp dụng các bài thuốc dân gian từ củ bạc hà núi.

Ngoài ra, củ bạc hà núi có chất tạo ngứa, dễ kích ứng niêm mạc cổ họng và miệng, chính vì thế chúng ta cần chú ý trong khâu sơ chế sao cho đảm bảo nhất.

Củ bạc hà núi hỗ trợ điều trị cảm cúm

Từ xa xưa, người dân đã biết sử dụng củ bạc hà núi để hỗ trợ điều trị tình trọng cảm cúm hay tình trạng nóng sốt rất tốt. Sử dụng củ bạc hà núi tươi cắt đôi chà sát lên vị trí mu bàn tay để thử phản ứng. Nếu cơ thể không có biểu hiện dị ứng với củ bạc hà núi thì sẽ dùng để chà sát toàn bộ vùng lưng và phần sống lưng. Phần củ bạc hà núi còn lại thì đem đun với nước để uống trực tiếp. Kiên trì thực hiện vài lần thì có thể giúp hạ sốt rất tốt.

bạc hà núi hỗ trợ điều trị sốt rét
bạc hà núi hỗ trợ điều trị sốt rét

Bạc hà núi hỗ trợ điều trị sốt rét

Mang củ bạc hà núi về, sau đó rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm với nước vo gạo 1 ngày đêm. Sau đó mang đi rửa sạch, hong chín, phơi khô, tẩm nước muối và gừng 1 ngày đêm, sấy khô rồi sắc uống mỗi ngày từ 10 – 20 g

 

XEM THÊM: Những điều cần lưu ý khi sử dụng củ bạc hà núi

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *