Những đối tượng nên dùng kim tiền thảo

Những đối tượng nên dùng kim tiền thảo. Kim tiền thảo được coi là một cây thuốc có tác dụng rất tốt đối với những người mắc sỏi mật, sỏi thận. Và các tác dụng tuyệt vời khác. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng sẽ phản tác dụng và không phải ai cũng dùng được cây thuốc này.

Những đối tượng nên dùng kim tiền thảo
Những đối tượng nên dùng kim tiền thảo

Tác dụng của kim tiền thảo là gì?

Thanh nhiệt lợi tiểu

Kim tiền thảo có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu và điều trị các chứng bệnh như bàng quang tích nhiệt. Các chứng tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu vàng sẫm v.v.

Tán sỏi

Kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi ở thận và làm suy giảm sự tăng trưởng của sỏi. Khi uống nhiều kim tiền thảo, giúp giảm sự phù nề ở niệu đạo. Giúp viên sỏi di chuyển dễ dàng xuống dưới và thoát ra ngoài.

Trị ho, hóa đờm

Kim tiền thảo vị đắng tính hàn. Trong Đông y đắng có thể táo thấp (làm khô cái ẩm ướt), khi có thấp sẽ tụ thành đờm. Tiêu trừ được thấp thì sẽ trừ được đờm. Đó là lý do tại sao nói kim tiền thảo có thể trị ho hóa đờm.

Giải độc tiêu sưng

Cây kim tiền thảo có tác dụng nhất định đối với các triệu chứng trúng độc hoặc tổn thương do rắn cắn. Thông thường có thể dùng lá tươi xay lấy nước uống hoặc dã nát đắp lên trên vết thương sẽ có tác dụng rất tốt.

Ngoài ra có thể kết hợp kim tiền thảo cùng các vị thuốc Đông y khác như bồ công anh, hoa cúc cũng đem lại tác dụng rất tốt. Những đối tượng nên dùng kim tiền thảo

Lợi thấp thoái hoàng, trị vàng da do viêm gan

Kim tiền thảo không chỉ có tác dụng làm mát gan lợi mật, mà còn có thể điều trị các chứng thấp nhiệt.

Khi điều trị lâm sàng, cũng có thể kết hợp kim tiền thảo với các loại thuốc khác. Ví dụ điều trị chứng vàng da do thấp nhiệt có thể dùng kết hợp với các vị thuốc như chi tử, hổ trượng, nhân trần…

>>Xem thêm: Uống kim tiền thảo có bị ngộ độc không?

>Xem thêm: Địa chỉ mua kim tiền thảo uy tín

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?

Theo y học cổ truyển, kim tiền thảo là loại thảo dược tự nhiên lành tính, không có tác dụng phụ. Có thể uống hàng ngày giúp chống viêm, kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi tiểu.

Y học hiện đại cũng đã vào cuộc nghiên cứu, chúng minh được các hoạt chất trong kim tiền thảo rất tốt. Nhờ vào hoạt chất soyasaponin I có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận. Giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh. Tránh những biến chứng không mong muốn của bệnh. Đồng thời không gây tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng thuốc.

Những đối tượng nên dùng kim tiền thảo
Những đối tượng nên dùng kim tiền thảo

Những lưu ý khi dùng kim tiền thảo

  • Kim tiền thảo sử dụng hiệu quả khi sỏi có kích thước vừa và nhỏ. Hiệu quả kém với những trường hợp sỏi niệu quản, sỏi thận có kích thước lớn hơn 1 cm.
  • Nếu sỏi to thì nên uống kim tiền thảo cùng với sự giám sát của bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Kết hợp kim tiền thảo với các loại thảo dược khác để tăng hiệu quả trị bệnh. Ví dụ như râu ngô, râu mèo, atiso. Sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ đào thải axit uric qua đường tiểu.
  • Kim tiền thảo tuy lành tính nhưng nếu sử dụng không đúng phác đồ, quá liều sẽ gây biến chứng.
  • Kim tiền thảo chỉ có tác dụng với sỏi có cấu trúc urate mà không có tác dụng tõ ràng oxalat canxi. Vì vậy người bệnh cần được phân tích, chẩn đoán trước khi dùng kim tiền thảo.

Đối tượng sử dụng kim tiền thảo

  • Người bị bệnh sỏi thận
  • Người mắc bệnh sỏi bàng quang, sỏi mật
  • Bệnh nhân viêm cầu thận, viêm thận, phù thũng, ứ nước
  • Người cao huyết áp
  • Người bị nóng trong người

 Lưu ý: Phụ nữ mang thai, người tỷ hư, tiêu chảy không nên dùng

Với những thông tin chúng tôi cung cấp về kim tiền thảo. Hi vọng giúp các bạn hiểu được, việc sử dụng nhiều kim tiền thảo sẽ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Do vậy việc sử dụng Kim Tiền Thảo hay bất cứ loại thảo dược nào. Các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Để có thể có được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng- Xã Cao dương – Huyện Lương Sơn- Tỉnh Hòa Binh

Hotline: 0976 836 586

Website: duoclieuhoabinh.net.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *