Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?Kim tiền thảo được coi là một cây thuốc có tác dụng rất tốt đối với những người mắc sỏi mật, sỏi thận. Và các tác dụng tuyệt vời khác. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng sẽ phản tác dụng và không phải ai cũng dùng được cây thuốc này.

>>Xem thêm: Cây kim tiền thảo có tác dụng gì?

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ không?
Kim tiền thảo

Tác dụng của kim tiền thảo là gì?

Thanh nhiệt lợi tiểu

Kim tiền thảo có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu và điều trị các chứng bệnh như bàng quang tích nhiệt. Các chứng tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu vàng sẫm v.v.

Tán sỏi

Kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi ở thận và làm suy giảm sự tăng trưởng của sỏi. Khi uống nhiều kim tiền thảo, giúp giảm sự phù nề ở niệu đạo. Giúp viên sỏi di chuyển dễ dàng xuống dưới và thoát ra ngoài.

Trị ho, hóa đờm

Kim tiền thảo vị đắng tính hàn, trong Đông y đắng có thể táo thấp (làm khô cái ẩm ướt), khi có thấp sẽ tụ thành đờm. Tiêu trừ được thấp thì sẽ trừ được đờm, đó là lý do tại sao nói kim tiền thảo có thể trị ho hóa đờm.

Giải độc tiêu sưng

Cây kim tiền thảo có tác dụng nhất định đối với các triệu chứng trúng độc , tổn thương do rắn cắn. Thông thường có thể dùng lá tươi xay lấy nước uống. Hoặc dã nát đắp lên trên vết thương sẽ có tác dụng rất tốt.

Lợi thấp thoái hoàng, trị vàng da do viêm gan

Kim tiền thảo không chỉ có tác dụng làm mát gan lợi mật, mà còn có thể điều trị các chứng thấp nhiệt.

Khi điều trị lâm sàng, cũng có thể kết hợp kim tiền thảo với các loại thuốc khác. Ví dụ điều trị chứng vàng da do thấp nhiệt có thể kết hợp với các vị thuốc như chi tử, hổ trượng.

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?

Theo y học cổ truyển, kim tiền thảo là loại thảo dược tự nhiên lành tính, không có tác dụng phụ. Có thể uống hàng ngày giúp chống viêm, kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi tiểu.

Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu, chứng minh được các hoạt chất trong kim tiền thảo rất tốt. Nhờ vào hoạt chất soyasaponin I có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận. Giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh. Tránh những biến chứng không mong muốn của bệnh. Đồng thời không gây tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng thuốc.

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ không?
Kim tiền thảo khô

Những lưu ý khi dùng kim tiền thảo – Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?

  • Kim tiền thảo sử dụng hiệu quả khi sỏi có kích thước vừa và nhỏ. Hiệu quả kém với những trường hợp sỏi niệu quản, sỏi thận có kích thước lớn hơn 1 cm.
  • Nếu sỏi to, nên uống kim tiền thảo cùng với sự giám sát của bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Kết hợp kim tiền thảo với các loại thảo dược khác để tăng hiệu quả trị bệnh. Ví dụ như râu ngô, râu mèo, atiso. Sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ đào thải axit uric qua đường tiểu.
  • Kim tiền thảo tuy lành tính nhưng nếu sử dụng không đúng phác đồ, quá liều sẽ gây biến chứng.
  • Kim tiền thảo chỉ có tác dụng với sỏi có cấu trúc urate mà không có tác dụng tõ ràng oxalat canxi. Vì vậy người bệnh cần được phân tích, chẩn đoán trước khi dùng kim tiền thảo.

Những bài thuốc phổ biến từ cây kim tiền thảo

Điều trị rắn độc cắn: Kim tiền thảo giã lấy nước, dùng nước đó bôi lên vết thương.

Âm đạo tiết dịch bất thường: Kim tiền thảo, đỗ trọng, mộc thông, thêm một chút đường trắng sắc lấy nước uống.

Điều hòa kinh nguyệt: Kim tiền thảo, lá sen, lá ngải, ngâm với ít rượu uống.

Bệnh thủy thũng do thận hư gây ra: Kim tiền thảo, tiểu hồi hương hầm cùng với móng giò để ăn.

Sỏi mật: Kim tiền thảo, cẩu bảo (chính là viên sỏi kết lại trong mật của con chó), sau khi nghiền nhỏ đem hấp với gan lợn để ăn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng- Xã Cao dương – Huyện Lương Sơn- Tỉnh Hòa Binh

Hotline: 0976 836 586

Website: duoclieuhoabinh.net.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *