Uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?

Uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?Kim tiền thảo là loại thảo dược quen thuộc, lành tính. Được y học cổ truyền tin dùng hàng nhiều thế kỷ nay. Kim tiền thảo có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu và điều trị các chứng bệnh như bàng quang tích nhiệt, các chứng tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu vàng sẫm v.v. Kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi ở thận và làm suy giảm sự tăng trưởng của sỏi.

Tuy nhiên, việc sử dụng bất cứ loại thuốc gì từ đông y tới tây y  đều có 2 mặt của nó. Vì vậy, mà nhiều độc giả cũng đã cẩn thận gửi đến Dược Liệu Hòa Bình chúng tôi một trong những thắc mắc sau đây.

Uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?
Uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?

Uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?

Anh Bình ở Quảng Ngãi có hỏi: Chào Dược Liệu Hòa Bình. Tôi năm nay 46 tuổi. Đang làm công việc tự do. Dạo gần đây tôi hay có cảm giác bí tiểu, mỏi mệt, nóng trong người. Cảm giác tiểu buốt. Đi khám thì bác sĩ có kết luận theo dõi sỏi niệu đạo. Và khuyên về uống kim tiền thảo. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên tôi hay phải di chuyển nhiều mà thời gian ăn ngủ nghỉ không cố định. Vì vật tôi muốn hỏi uống kim tiền thảo có uống cùng thuốc tây được không? Nên uống kim tiển thảo trước hay sau bữa ăn?

Dược liệu Hòa Bình Trả lời:

Uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?
Chào bạn

Theo kinh nghiệm dân gian kim tiền thảo là vị thuốc điều trị sỏi thận, sỏi mật được sử dụng rất phổ biến trong các thang thuốc dân gian.

Theo kinh nghiệm dân gian thì cây kim tiền thảo, bệnh nhân có thể dùng sắc nước uống thay nước trong ngày: có thể dùng trước hoặc sau bữa ăn đều có tác dụng.

Nếu đang uống thuốc tây bạn vẫn có thể dùng cây kim tiền thảo được bình thường. Nhưng cần lưu ý: để bảo đảm an toàn và tránh làm giảm tác dụng của thuốc. Thời gian uống nước lá kim tiền thảo cách thời gian uống thuốc tây ít nhất là khoảng 40 phút bạn nhé.

Uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?
Uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?

Những lưu ý khi dùng kim tiền thảo

Với nhiều lợi ích cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại cây này. Hoặc nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến một số rủi ro không đáng có. Vì vậy hãy lưu ý một số điều sau đây:

Nên sử dụng với liều lượng vừa phải không nên ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ không đáng có.

Loại cây này phải được điều chế được vài loại thảo dược khác thì hiệu quả trị bệnh mới cao và tốt hơn.

Cần tìm hiểu kỹ loại sỏi mà bệnh nhân mắc phải rồi mới sử dụng. Bởi vì các loại sỏi thận oxalat sẽ không bị bào mòn và thu nhỏ khi sử dụng.

Công dụng huyết áp được hạ xuống ổn định thì Kim Tiền Thảo không được khuyến khích dùng với những bệnh nhân bị huyết áp thấp.

Bệnh nhân bị tỳ hư thấp hạn chế sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Nếu sử dụng quá nhiều có thể gây tiêu chảy bởi vì chúng có tác dụng mát gan lợi tiểu.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp về kim tiền thảo. Hi vọng giúp các bạn hiểu được, việc sử dụng nhiều kim tiền thảo sẽ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Do vậy việc sử dụng Kim Tiền Thảo hay bất cứ loại thảo dược nào. Các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Để có thể có được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị.

>>Xem thêm: Một số bài thuốc từ kim tiền thảo, Uống kim tiền thảo nhiều có tốt không?

Mọi thắc mắc xin liên hệ

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng –  Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình.

Hotline: 0976 836 586

*Lưu ý: Hiệu quả của dược liệu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *