Một số bài thuốc chữa bệnh từ kim tiền thảo

Một số bài thuốc chữa bệnh từ kim tiền thảo. Kim tiền thảo là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh sỏi thận, lợi tiểu. Làm ngưng đi sự gia tăng kích thước của hòn sỏi. Còn được gọi là cây mắt trâu, vảy rồng. Những người bị bệnh sỏi thận dùng kim tiền thảo là sự lựa chọn sáng suốt và an toàn. Vậy dùng kim tiền thảo như thế nào? Có cần kết hợp với những vị thuốc khác không?Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về cây thuốc này nhé.

Kim tiền thảo là cây gì?

Kim tiền thảo là loài cây thuộc họ Đậu hay họ cánh bướm. Do lá cây tròn như đồng tiền và có lông bao phủ nên có nơi gọi là đồng tiền lông. Nhiều người còn gọi với tên khác như vảy rồng, mắt trâu, mắt rồng…

Một số bài thuốc chữa bệnh từ kim tiền thảo
Kim tiền thảo

Cây hay mọc hoang ở vùng trung du và số ít đồi núi. Thường gặp chỗ sáng trên đất cát pha vùng trung du. Ở Hà Tây,Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình… Cây thu hái vào mùa hè thu, có thể dùng tươi hoặc phơi khô dùng dần

Tác dụng của cây kim tiền thảo

Theo kinh nghiệm dân gian kim tiền thảo dùng toàn cây tươi hay phơi sấy khô. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, chủ yếu chữa bệnh sỏi túi mật, sỏi niệu đạo, sỏi thận, sỏi bàng quang. Viêm thận phù thũng, bệnh về thận, khó tiêu viêm gan vàng da cũng có hiệu quả khi dùng kim tiền thảo. Chú ý phụ nữ có thai chú ý không nên dùng vị thuốc này.

Công dụng của kim tiền thảo – Một số bài thuốc chữa bệnh từ kim tiền thảo

Tác dụng tán sỏi thận

Tác dụng tán sỏi bàng quang

Tác dụng tán sỏi mật

Tác dụng điều trị chứng phù thũng

Đối tượng sử dụng –  Một số bài thuốc chữa bệnh từ kim tiền thảo

Bệnh nhân mắc sỏi thận

Bệnh nhân mắc sỏi bàng quang

Bệnh nhân mắc sỏi mật

Bệnh nhân viêm cầu thận, viêm thận, phù thũng, ứ nước

Một số bài thuốc chữa bệnh từ kim tiền thảo

Một số bài thuốc chữa bệnh từ kim tiền thảo
Kim tiền thảo khô

Kim tiền thảo có tác dụng hỗ trợ trị sạn đường mật

Chuẩn bị: xuyên luyện tử 10 gram, sao chi xác 10 đến 15 gram, kim tiền thảo 30 gram, hoàng tinh 10 gram, sinh địa hoàng 6 đến 10 gram sắc uống.

Hoặc: xuyên phá thạch 15 gram, kim tiền thảo 30 gram,  uất kim 12 gram, trần bì 30 gram, xuyên quân 10 gram sắc uống.

Bệnh viện thuộc viện nghiên cứu Trung y Trung quốc đã công bố nhiều ca sạn đường mật trị bằng kim tiền thảo có kết quả tốt.

Kim tiền thảo có tác dụng hỗ trợ trị sạn tiết niệu

Hải kim sa 15 gram, kim tiền thảo 30 đến 60 gram, đông quỳ tử 15 gram, hoài ngu tất 12 gram, xuyên phá thạch 15 gram, hoạt thạch 15 gram sắc uống.

Hoặc có thể dùng bài thuốc sau: xa tiền tử 15 gram, chích sơn giáp, thanh bì, đào nhân, ô dược đều  là 10 gram, kim tiền thảo 30 gram, xuyên ngưu tất 12 gram sắc uống.

Kim tiền thảo có công dụng hỗ trợ trị bệnh trĩ

Sử dụng 100 gram cây kim tiền thảo tươi sắc với nước uống ( nếu kim tiền thảo khô thì 50 gram ). Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ sử dụng 1 đến 3 thang thì sẽ hết sưng đau, đối với trĩ nội, trĩ ngoại đều có kết quả chữa bệnh tốt.

Kim tiền thảo có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh viêm thận, phù, viêm gan, viêm túi mật

Mộc thông, ngưu tất mỗi vị 20 gram, kim tiền thảo 40 gram, chút chít, dành dành mỗi thứ 10 gram sắc uống, mỗi ngày sử dụng 1 thang.

Kim tiền thảo có tác dụng trị sỏi thận, sỏi bàng quang

Nguyên liệu: 16 gram ké đầu ngựa, 16 gram kim tiền thảo, 16 gram rễ cỏ xước, 16 gram cối xay, 16 gram rễ đinh lăng, 16 gram cỏ tranh rễ, 16 gram mã đề, 16 gram vỏ bi ngò, 16 gram thảo phục linh, 10 gram mộc thông. Đem tất cả đi sắc với nước, mỗi ngày sử dụng 1 thang.

Kim tiền thảo có công dụng chữa mụn nhọt, ghẻ lở

Xa tiền, kim tiền thảo tươi giã nát, đổ rượu vào vắt để lấy nước cốt, sau đó dùng vải mịn để chấm thuốc bôi lên vùng có vết thương.

Kim tiền thảo có tác dụng trị sạn đường tiểu

Hải kim sa gói vào túi vải 15 gram, kim tiền thảo 30 đến 60 gram, xuyên phá thạch 15 gram, đông quỳ tử 15 gram.

Kim tiền thảo có tác dụng chữa sỏi niệu gây chảy máu, sưng huyết

Sử dụng 20 gram mã đề, 40 gram kim tiền thảo, 12 gram ý dĩ, 12 gram ngưu tất, ( uất kim, đại phúc kỳ, tào nhân, chỉ xác, kê nội kim mỗi thứ 8 gram ). Đem tất cả đi sắc với nước uống. Mỗi ngày sử dụng 1 thang.

Kim tiền thảo có công dụng điều trị viêm gan vàng da

Sử dụng 60 gram kim tiền thảo mỗi ngày đem sắc với nước uống sau một thời gian thì các bạn sẽ thấy công dụng hiệu quả của nó. Vì là thuốc nam nên chúng ta phải cần kiên trì sử dụng trong một thời gian lâu dài thì mới phát huy hết được tác dụng. Không chỉ điều trị được một thứ bệnh ngoài ra còn chữa được rất nhiều căn bệnh khác.

>>Xem thêm: Uống nhiều kim tiền thảo có ảnh hưởng gì không?

 

Với những thông tin chúng tôi cung cấp về kim tiền thảo. Hi vọng giúp các bạn hiểu được, việc sử dụng nhiều kim tiền thảo sẽ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Do vậy việc sử dụng Kim Tiền Thảo hay bất cứ loại thảo dược nào. Các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Để có thể có được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng –  Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình.

Hotline: 0976 836 586

*Lưu ý: Hiệu quả của dược liệu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *