Cách sử dụng cây mú từn

Cách sử dụng cây mú từn

Tú mừn là cây dược liệu quý của người Thái nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh sinh lý. Cây Tú mừn thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả về đặc điểm, hình ảnh, công dụng của nó. Vậy cách sử dụng cây tú mừn như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết này của  https://duoclieuhoabinh.net.vn sẽ thông tin tới độc giả những vấn đề trên.

Đặc điểm nhận dạng cây mú từn

Cây mú từn còn được gọi với tên gọi khác là Cù boong nậu. Là một thảo dược có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý có nguồn gốc sử dụng từ người Thái. Theo tiếng thái “Mú từn” có nghĩa là lợn điên. Theo truyền thuyết của người Thái, khi con lợn ăn phải cây Tú mừn nó sẽ bị kích thích, phát cuồng, phát điên lên đòi giao phối. Do đó loài cây này có tên gọi nghĩa là lợn điên.

Cách sử dụng cây tú mừn

Cây Mú từn có tên khoa học là: Rourea Oligophlebia Mrr. Loài cây này thuộc họ Khế.

Cây mú từn là loại cây thân gỗ dài khoảng từ 6 đến 20m. Cành có nhiều lông mềm. Lá kép, phiến lá xoan, mọc so le với nhau. Hoa mọc ở nách của lá. Là loại cây ít hoa.

Cây mú từn thường mọc và phân bố ở các vùng đồi núi cao, núi sâu như: Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai, Thái Nguyên, Nghệ An…

Công dụng cây mú từn

  • Hỗ trợ tăng cường sinh lực
  • Hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý ở phái mạnh
  • Hỗ  trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống
  • Cầm máu
  • Hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi
  • Hỗ trợ tăng khả năng thụ thai

Cách sử dụng cây mú từn

  • Cách 1: Bộ phận thu hai là thuốc là rễ, thân và cành. Rễ, thân, cành sau khi thu hoạch được rửa sạch, sắt khúc mỏng và phơi khô. Lấy 1kg tú mừn khô ngâm cùng 5 lít rượu, để một thời gian để thuốc ngấm vào rượu. Mỗi mỗi lần uống khoảng 60ml rượu, uống hàng ngày. Thực tế sử dụng cho thấy, sau một thời gian uống rượu ngâm tú mừn khả năng sinh lý được cải thiện đáng kể.
Cách sử dụng cây tú mừn
Nước sắc mú từn
  • Cách 2: Lấy 20 -30g thân, rễ cành khô sắc cùng 1000ml nước, đun cho đến khi cạn còn 500ml  thì dừng lại. Lấy nước sắc uống ngày 3 lần trước mỗi bữa ăn.
  • Lưu ý: Một liệu trình dùng 10 ngày rồi dừng lại một thời gian (khoảng 1 tuần) Dùng trong vòng 2 tháng thì dừng hẳn để thuốc phát huy tối đa tác dụng

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của cây tú mừn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *