Hướng dẫn làm chè đậu ngự nhãn nhục dưỡng tim, bổ thận, tăng trí nhớ

Hướng dẫn làm chè đậu ngự nhãn nhục dưỡng tim, bổ thận, tăng trí nhớ

Vật liệu:

500g đậu ngự tươi.

100g nhãn nhục.

300g đường cát trắng.

Chuẩn bị:

Đậu ngự tươi đem lột sạch vỏ từng hột, nấu nước thật sôi thả đậu vào luộc khoảng 10 phút, xả lại nước sạch để ráo.

Cách làm chè đậu ngự nhãn nhục

Nhãn nhục đem bỏ vào nước sôi, quậy cho nhãn tơi ra từng trái và sạch bụi bẩn, vắt ráo nước.

Cho vào nồi một ít nước, nấu nước sôi thả đậu ngự vào, nấu với lửa nhỏ cho đến khi đậu vừa nở thì cho đường vào, canh chừng khi đường tan và thấm vào đậu thì bỏ nhãn nhục vào nấu chung, nếm lại cho vừa ăn, bắc nồi chè ra khỏi bếp.

Lưu ý: Đậu ngự tươi nấu rất mau chín, vì vậy phải chú ý độ lửa, nếu nước sôi quá sẽ làm đậu nát. Chè nấu khéo là hạt đậu khi dọn lên vẫn còn nguyên hạt, khi ăn đậu tan ngay trong miệng.

Hướng dẫn làm chè đậu ngự nhãn nhục dưỡng tim, bổ thận, tăng trí nhớ
Hướng dẫn làm chè đậu ngự nhãn nhục dưỡng tim, bổ thận, tăng trí nhớ

Công dụng chè đậu ngự nhãn nhục:

Đậu ngự ngày xưa người ta chỉ dùng để nấu chè cho vua dùng nên có tên là đậu ngự. Hạt đậu to cỡ đầu ngón tay cái, mình dẹp, vị đậu ngọt, thơm, khi nấu chín hạt đậu mềm bở như hạt sen.

Món chè đậu ngự nhãn nhục có tác dụng dưỡng tim, bổ thận, tăng trí nhớ, giúp máu huyết lưu thông tốt, da thịt hồng hào.

Xem thêm: Cách làm bánh flan nước dừa

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *