Món bò nướng lò giúp bồi bổ máu huyết cực tốt

Món bò nướng lò giúp bồi bổ máu huyết cực tốt

Vật liệu:

500g thịt bò.

100g xà lách xoong.

100g đồ chua.

Giấm, rượu thơm, nước tương, dầu ăn, muôi, đường, tiêu xay.

1 củ gừng già khoảng ngón tay cái.

Chuẩn bị:

Lựa mua thịt bò có dạng khôi vuông, hoặc mua 1 khúc thăn bò.

Xà lách xoong đem nhặt rửa sạch, để ráo.

Giã nhuyễn củ gừng, hòa gừng với 1/2 chén nước, vắt bỏ bã.

Cách làm bò nướng lò:

Hòa 1/2 chén nước tương + 1 muỗng xúp rượu thơm + 1 muỗng xúp giấm + nước gừng + 1 muỗng cà phê đường + một ít muôi + 1/2 muỗng cà phê tiêu, đổ hỗn hỢp này vào nồi bắc lên bếp nấu sôi, khi nước đang sôi thả khôi thịt bò vào nâu khoảng 10 phút, trở đều miếng thịt, vớt ra để ráo.

Lấy khay nhôm bỏ khối thịt đem đút lò (lò nướng bánh).

Trước khi cho vào lò phải thoa lên khôi thịt một lớp dầu ăn. Nướng khoảng 10 phút lấy khôi thịt ra lăn đều vào nước gia vị vừa nấu xong, lại cho thịt vào lò nướng, làm như vậy vài lần đến khi thịt có mùi thơm và đổi màu là được.

Đem thịt ra khỏi lò, cắt thịt thành từng lát dày khoảng 5 ly, bày ra đĩa, dọn nóng, ăn cùng với xà lách xoong hoặc các loại củ ngâm chua như cà rốt, củ cải, củ sen,… chấm thêm với mù tạt, tương ớt.

Món bò nướng lò giúp bồi bổ máu huyết cực tốt
Món bò nướng lò giúp bồi bổ máu huyết cực tốt

Cổng dụng bò nướng lò:

Món bò nướng lò có giá trị dinh dưỡng cao, bồi bổ máu huyết.

Xem thêm: Bò xào nấm bào ngư

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *