Uống chè dây có mất ngủ không?

Chè dây uống có mất ngủ không?

Nhiều độc giả thắc mắc uống chè dây có mất ngủ không? Chè dây là loại thảo dược thiên nhiên thân thảo. Chè dây sinh trưởng và phát triển tự nhiêu ở các tỉnh miền núi Tây Bắc. Gọi là chè dây nhưng khi sử dụng chè dây là nước uống không những không gây mất ngủ mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chè dây được biết đến rất nhiều với công dụng chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Uống chè dây không những không làm mất ngủ mà chè dây có tác dụng điều trị chứng mất ngủ.

che-day-khong-gay-mat-ngu
Uống chè dây không gây mất ngủ

>> Xem thêm Cây chè dây

1. Đặc điểm của cây chè dây

Cây chè dây là loại cây thuộc họ nho, lá hai mầm. Thân và cành hình trụ, thân cây cao khoảng 1m, cành cây có thể leo bám hoặc bò trên mặt đấy từ 2 đến 3m. Lá chè dây dài, nhọn, viền lá hình răng cưa. Lá chè dây non màu xanh tía, lá già màu xanh lục, bề mặt lá nhẵn, 1 mặt có màu đậm, một mặt có màu nhạt. Trên mặt lá có những vệt phấn trắng loang lổ. Đây cũng là đặc điểm để nhận biết cây chè dây khô đạt chất lượng.

Chè dây sinh trưởng mạnh nhất từ tháng 4 đến tháng 10. Chè dây có hoa nở thành từng chùm màu trắng li ti giống hoa tam thất. Hoa chè dây nở vào tầm tháng 6 đến tháng 7. Tầm tháng 9 thì có quả. Quả chè dây màu đỏ nhìn rất bắt mắt.

dac-diem-cay-che-day
Đặc điểm cây chè dây

2. Thành phần hóa học của cây chè dây

Theo các phân tích và nghiên cứu, trong cây chè dây có chứa các hoạt chất Flavanoid, Tanin và hai loại đường Glucase và Rhamnese đây là những hoạt chất rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt thành phần Flavanoid là hoạt chất chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời có thể kháng viêm, diệt khuẩn.

Các nghiên cứu cũng cho thấy cây chè dây không chứa các chất có hai cho cơ thể, không gây tác dụng phụ. Đặc biệt trong chè dây không chứa các chất gây mất ngủ.

3. Tính vị của cây chè dây

Chè dây là loại dược liệu thiên nhiên có tính mát, vị ngọt đắng, lá chè dây khô có mùi thơm nhẹ. Chính vì vậy sử dụng chè dây uống không những không gây mất ngủ giống các loại chè khác mà còn rất tốt cho sức khỏe. Giúp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, an thần, giảm căng thằng. Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, thanh lọc giải độc cơ thể…

4. Tại sao uống chè dây không gây mất ngủ

Như đã phân tích ở trên, trong thành phần của cây chè dây chứa các hoạt tính tốt cho sức khỏe, không chứa các chất độc hại đối với cơ thể con người và không gây tác dụng phụ. Đồng thời chè dây có tính mát, vị ngọt đắng và mùi thơm nhẹ rất dễ uống. Trong chè dây cũng không chứa các chất gây mất ngủ. Thậm chí chè dây còn được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, giảm căng thẳng mệt mỏi. Do đó quý độc giả yên tâm sử dụng loại thảo dược này khi điều trị bệnh.

Su-dung-che-day-khong gay mat ngu
Su-dung-che-day

>> Xem thêm Cây chè dây hỗ trợ điều trị mất ngủ, giảm căng thẳng

>> Xem thêm Tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể của cây chè dây

5. Một số lưu ý khi sử dụng chè dây

  • Mặc dù chè dây là thảo dược thiên nhiên, cực kì lành tính nên khi sử dụng chè dây cần tuân thủ đúng liều lượng để đạt hiểu quả cao nhất. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 60 đến 70g chè dây khô hãm nước uống, mỗi lần hãm 15g chè dây khô tương đương với 150ml mước đun sôi.
  • Khi lựa chọn chè dây uống nên lựa chọn loại chè khô giòn, không ẩm, mốc. Biết cách phân biệt chè dây nhiều phấn và chè dây mốc để lựa chọn được chè dây chất lượng.
  • Nên sử dụng chè dây khô hàng ngày vì chè dây khô không gây mất ngủ, thanh lọc, giải độc cho cơ thể.
  • Khi sử dụng chè dây lưu ý không nên sử dụng nước chè dây để qua ngày hôm sau. Nước chè dây để lâu sẽ mất đi tính chất của nó, không tốt cho sức khỏe người bệnh.
  • Hiệu quả sử dụng chè dây tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

>>> Xem thêm Cách lựa chọn chè dây đảm bảo chất lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *