Hướng dẫn phân biệt bồ công anh chuẩn nhất

Hướng dẫn phân biệt bồ công anh chuẩn nhất. Bồ công anh trong tuy được sử dung khá nhiều. Nhưng trong tự nhiên, loại cây này mọc dài và chia thành khá nhiều loại. Vì thế nên việc nhận biết chúng không hẳn đã dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nhận biết cây bồ công anh đơn giản nhất.

>>Xem thêm: Bài thuốc giải độc gan thận từ Bồ công anh

Bồ công anh là cây gì?

Bồ công anh được biết đến nhiều bởi vẻ đẹp và ý nghĩa của nó trong phim ảnh, sách báo. Trong đời sống hàng ngày, bồ công anh còn được biết đến với tên gọi khác như Rau mũi cày, râu diếp hoang, bồ cóc…

Hướng dẫn phân biệt bồ công anh chuẩn nhất
Bồ công anh

Bồ công anh thuộc họ Cúc. Sống lâu nhất chỉ 1-2 năm, Thân cây cao trung bình từ 50-200cm và thân phủ đầy lông tơ mịn. Lá cây mọc đơn và có phiến thuôn dài.

Bồ công anh có mấy loại

Hiện tại ở Việt Nam, có 3 loại Bồ Công Anh được đưa vào sử dụng như vị thuốc đông y. Đó là Bồ công anh Trung Quốc, Bồ Công Anh Việt Nam và cây chỉ thiên

Hướng dẫn phân biệt Bồ công anh chuẩn nhất

Bồ công anh Trung Quốc

Còn được biết đến với tên gọi là bồ công anh thấp, bồ công anh hoa vàng. Đây là loại bồ công anh có dược tính tốt nhất và hay được sử dụng nhất.

Hướng dẫn phân biệt bồ công anh chuẩn nhất
Bồ công anh Trung Quốc

Loại cây này có chiều cao trung bình khoảng 10 – 20cm, lá cây mọc trực tiếp từ rễ và nằm sát dưới đất. Toàn thân cây có nhũ dịch trắng đục giống như sữa, Lá của cây có chiều dài từ 20 – 25cm, chiều rộng từ 4 – 6cm. Màu lá xanh đậm và mọc thuôn dài giống như mũi mác, mép lá có hình giống như răng cưa. Hoa của cây ban đầu khi nở có màu vàng, về sau già chuyển sang màu trắng và mang theo các hạt Bồ Công Anh bay trong gió để phát tán hạt giống.

Bồ công anh Việt Nam

Loài cây này hay còn được gọi là cây Bồ Công Anh cao, chúng thường mọc dại ở phía Bắc Trung bộ và phía Bắc nước ta.

Hướng dẫn phân biệt bồ công anh chuẩn nhất
Bố công anh Việt Nam sử dụng lá làm món ăn hàng ngày

Loại thảo dược này có thân cây cao như cây bắp trung bình từ 100 -150cm. Lá cây gần giống như cây rau cải và không có hình răng cưa. Lá của Bồ Công Anh màu xanh nhạt và thường mọc thành chùm, Loại Bồ Công Anh cao thường được dùng để nấu canh, xào hay sắc nước uống.

Cây chỉ thiên

Đây cũng là một loại cây Bồ Công Anh thường mọc hoang ở phía Nam nước ta. Loại cây này có thành phần dược tính và cũng được dùng như Bồ Công Anh Trung Quốc.

Hướng dẫn phân biệt bồ công anh chuẩn nhất
Cây chỉ thiên

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về cách nhận biết Dược liệu Bồ Công Anh. Mong rằng với thông tin này, bạn sẽ không còn nhầm lẫn giữa các loại Bồ Công Anh với nhau. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *