Hướng dẫn cách trồng và trăm sóc cây bàng Đài Loan

Bàng đài loan là một trong những giống cây cảnh quan được rất nhiều người trồng và chúng ta cũng có thể bắt gặp ở những cung đường trong phố, công viên, ở những cơ quan nhà nước… Lý do loại cây này được trồng nhiều như vậy là bởi vì chúng có dáng đẹp, tán rộng. Tuy nhiên để cây bàng Đài Loan có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì chúng ta cần phải trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người về cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan, mọi người có thể tham khảo.

cây bàng đài loan có công dụng gì
cây bàng đài loan có công dụng gì

Nguồn gốc cây bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan có nguồn gốc từ các nước ở Nam Phi và vùng cận nhiệt đới Madagascar. Vì vậy cây có thể thích nghi được thời tiết nóng bức nơi nhiệt đới. Kiểu thời tiết như này vô cùng phổ biến tại nước ta nên việc chọn trồng Bàng lá nhỏ là rất tối ưu. Đây là loài cây ưa sáng, sinh trưởng tốt cả trong khí hậu nóng và lạnh. Nhìn chung đây là loài khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Có thể trồng  ngoài trời hoặc trong nhà, hay thậm chí là trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trong chậu.

Đặc điểm nhận biết cây bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ có chiều cao có thể lên đến 20m. Cây có nhiều nhánh tạo vòng ngang với tán lá nhiều tầng. Vỏ cây có màu nâu xám, lá màu xanh đậm, nhẵn và bóng. Lá không có răng cưa, thường mọc ở đầu cành. Lá hình trái xoan ngược, cuống lá thuôn dài.

Hoa bàng Đài Loan kết thành chùm, mọc thẳng, dài khoảng 5cm, nhìn từ xa giống hoa nhãn. Quả bàng hình oval, khi non màu xanh, chín thì chuyển sang màu vàng cam, và có chứa hạt bên trong. Quả bàng Đài Loan nhỏ hơn nhiều so với bàng ta.

Bàng Đài Loan có công dụng gì?

Trồng bàng Đài Loan giúp đem lại rất nhiều công dụng trong cuộc sống như:

  • Bàng Đài Loan được trồng làm cây cảnh công trình, trồng trong sân, trước cửa nhà để lấy bóng mát và trang trí. Ngoài ra cây rất hợp trồng trong các đô thị, nơi diện tích đường phố hay vỉa hè hạn chế giúp tạo bóng mát cũng như là tạo cảnh quan thêm phần lãng mạn. Không chỉ vậy, không khó bắt gặp những Bàng Đài Loan trồng tại khu nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp hay là khu du lịch tạo bóng mát. Cây giúp tăng mỹ quan, vừa có thể lọc bụi bẩn giúp đem tới không khí trong lành, tươi mát.
  • Cây Bàng Đài Loan là cây thân gỗ trung bình và gỗ của cây này rất được ưa chuộng để chế biến các sản phẩm về đồ gỗ nội thất. Những sản phẩm nội thất bằng gỗ cây này khá bền và bắt mắt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan
trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

Trồng cây bàng Đài Loan

  • Chọn đất trồng: Cây bàng Đài Loan không kén đất nhưng nên chọn đất trồng có giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. Chú ý không được trồng cây ở đất mặn, vì môi trường mặn sẽ làm cây bị chết.
  • Vị trí trồng: Bàng Đài Loan có thể thích nghi được ở cả nơi có nhiều ánh sáng và nơi bóng râm. chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn vị trí trồng cây, song hãy đảm bảo ánh sáng không bị che khuất quá ¾ nhé.
  • Hố trồng cây phải có kích thước lớn hơn bầu cây từ 15cm đến 20cm. Trước khi trồng tiến hành bón lót vào hố trồng hỗn hợp phân hữu cơ như: xơ dừa, tro trấu, phân bò… đã ủ mục.
  • Cây sau khi được đánh bầu và bứng tới hố trồng cần phải nhẹ nhàng đặt vào giữa hố; lấy lưới bạt hay bao tải bó bầu lại, khi đã cắt dây buộc bầu. Không được làm bầu bể, hay rễ cây bị đứt, rễ tung ra khỏi đất.
  • Sau khi nắn cây cho thẳng (không nghiêng vẹo, tán cây cân đối) thì đóng cọc chống cây.Thông thường là 3 cọc 1 cây, nên dùng cành tươi. Rải một lớp phân hữu cơ lên trên bầu đất rồi tiến hành lấp đất; đất lấp tới đâu thì nện chặt đất tới đó. Lưu ý lượng phân bón cho cây nên vừa phải khoảng 3-5 Kg/ 1 cây (còn tùy thuộc vào kích cỡ cây và hỗ trồng)

Chăm sóc cây bàng Đài Loan

  • Nước tưới: Tùy vào thời tiết có thể tưới cho cây nhiều hay ít. Nếu trời hè nắng nóng, và cây mới trồng thì có thể tưới khoảng 2 – 3 ngày/ lần. Sau khi cây lớn dần thì có thể lượng nước tưới đều và nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối muộn.
  • Phân bón: Sử dụng Phân hữu cơ bón cho cây định kỳ2 lần/tháng, phân NPK khoảng 1 lần/tháng. Khi bón nên tiến hành xới nhẹ quanh gốc sau đó rải phân bón xung quanh. Không nên bón phân vào gần gốc dễ làm cây chết. Cuối cùng tưới nước cho cây sau khi bón phân.
  • Phòng trừ sâu, bệnh hại: Vệ sinh và nhổ cỏ xung quanh gốc giúp phòng chống sâu bệnh hiệu quả. Nên cắt tỉa những cành hoặc chồi mọc không thích hợp. Tùy yêu cầu cụ thể mà cắt sửa tán cây theo hình dáng mỹ quan riêng.
đại chỉ bán cây giống bàng Đài Loan giá tốt
đại chỉ bán cây giống bàng Đài Loan giá tốt

Trên đây là phương pháp trồng và chăm sóc cây Bàng Đài Loan tốt nhất, mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Và hiện tại bên nhà vườn bên em đang cung cấp cây giống và cây công trình Bàng Đài Loan đủ kích cỡ, nếu mọi người đang có nhu cầu trồng có thể đặt mua tại đây. Cây Bàng Đài Loan bên chúng tôi đảm bảo chuẩn giống, chất lượng mang đến cho mọi người sự hài lòng nhất.

Nếu bạn có nhu mua cây giống bàng Đài Loan của chúng tôi thì có thể liên hệ trực tiếp với hotline:

0798 414 414 hoặc 0764 456 123

Hoặc bạn có thể kết bạn Zalo: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123 các kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *