Hướng dẫn cách ngâm rượu chuối

Hướng dẫn cách ngâm rượu chuối

Công dụng của chuối

Chuối hột rừng không chỉ cung cấp nguồn Vitamin dồi dào cho cơ thể mà chuối tiêu còn đem lại sự mịn màng cho làn da và sự khỏe mạnh cho đôi mắt, đồng thời chuối có tác dụng hạ huyết áp. Người huyết áp cao dùng thường xuyên rất tốt. Ăn chuối tiêu thường xuyên còn có thể đề phòng được bệnh rụng tóc, vỏ chuối tiêu cũng là một vị thuốc. Chuối có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, giải độc. Chủ yếu dùng cho bệnh nhân thể nóng, khát nước, táo bón, chảy máu trĩ, cao huyết áp…

Chuối tiêu còn có tác dụng giúp giảm béo vì chuối có hàm lượng tinh bột cao nên dễ gây no bụng, vì khi tinh bột được hấp thu vào cơ thể và chuyển hóa thành đường cần một khoảng thời gian nhất định, nên năng lượng không bị tích trữ trong cơ thể quá nhiều. Chính vì lý do này, chuối tiêu đã được các nhà dinh dưỡng xếp vào nhóm thực phẩm giảm béo hiệu quả.

Giảm lượng cholesterol trong máu, trong thân cây chuối tiêu có một chất có thể khống chế được cholesterol trong máu. Chuối còn chữa bệnh cao huyết áp do người bị cao huyết áp trong cơ thể thường thừa natri nhưng lại thiếu kali. Trong chuối tiêu lại có nhiều kali. Chuối giúp điều trị loét đường tiêu hóa, trong quả chuối tiêu chứa một chất có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào niêm mạc dạ dày để bảo vệ thành dạ dày nên hạn chế được khả năng chảy máu dạ dày. Chuối còn điều trị bệnh mẩn ngứa da và cắt cơn ho, thực tế đã chứng minh vỏ của quả chuối tiêu có một hợp chất khống chế được vi khuẩn và nấm gây ngứa da, trị mụn cơm.

Chuối hột rừng
Chuối hột rừng

Vật liệu:

15 trái chuôi xiêm.

15 trái tắc (trái quất).

500g đường.

1 lít nước sạch.

Chuẩn bị:

Chuối xiêm mua loại chuối chín muồi, lột vỏ, bóp nát chuối trong một thau men.

Tắc đem xẻ đôi từng trái vắt lấy nước.

Cách làm ngâm rượu chuối:

Đổ nước tắc vào thau chuôi trộn thật đều sau đó trút chuôi vào một keo thủy tinh, đậy kín miệng keo đặt vào nơi thoáng, để như vậy   1 tuần chuối sẽ lên men, xác chuối nhẹ sẽ nổi lên mặt nước trong keo. Khi đó sẽ nâu 500g đường với 1 lít nước, lọc nước đường qua khăn thưa thật sạch, để nguội, đổ vào keo chuôr

Mười ngày sau đem keo chắt lây rượu bỏ bã, rượu lắng trong là dùng được.

Đây là loại rượu tự lên men, không dùng đến rượu gạo, vì thế rất dễ uống và hợp với phụ nữ. Tuy nhiên, chỉ nên uống 1 chung trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Hướng dẫn cách ngâm rượu chuối
Hướng dẫn cách ngâm rượu chuối

Xem thêm: Ngâm rượu hà thủ ô

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *