Hà thủ ô trắng hay đỏ tốt hơn

Như chúng ta đã biết thì hà thủ ô có 2 loại là hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ, chúng đều là những loại thảo dược mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều người đang thắc mắc không biết sử dụng loại hà thủ ô nào tốt hơn. Để giải đáp vấn đề đó chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

phân biệt hà thủ ô
phân biệt hà thủ ô

Nhận biết từng loại hà thủ ô

Hà thủ ô đỏ

Có hình dáng gần giống với củ khoai lang với mặt ngoài màu nâu đỏ, có nhiều chỗ lồi lõm, cứng chắc, rất khó bẻ. Mặt cắt ngang có lớp vỏ màu nâu sậm, lớp bên trong màu hồng có nhiều bột, ở giữa thường có lõi gỗ cứng. Bột có màu nâu hồng, không mùi, vị đắng chát.

Hà thủ ô trắng 

Còn được gọi là nam hà thủ ô. Đây là loại cây dây leo, thông thường người ta lấy thân thái mỏng dùng thay cho hà thủ ô đỏ. Hà thủ ô trắng thơm nhẹ, vị đắng chát, có nhiều nhựa trắng trên thân lá và không có tác dụng bồi bổ cơ thể như hà thủ ô đỏ.

Nên sử dụng loại hà thủ ô nào?

Hà thủ ô đỏ được dùng nhiều và thông dụng hơn hẳn so với hà thủ ô trắng bởi hàm lượng hoạt chất có trong hà thủ ô đỏ là cao hơn, giúp cho khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của hà thủ ô đỏ tốt hơn hẳn. Hà thủ ô trắng cũng có công dụng tốt, tuy nhiên so với Hà thủ ô đỏ thì nó không được nổi trội bằng.

Tác dụng khi dùng hà thủ ô

Bên trong hà thủ ô có chứa rất nhiều các dược chất quý, giúp mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến đó là:

  • Hỗ trợ điều trị rụng tóc, tóc bạc sớm
  • Chống suy nhược thần kinh
  • Phòng ngừa nguy cơ thiếu máu và suy nhược cơ thể
  • Tăng cường thải độc gan, bảo vệ gan
  • Kháng khuẩn và chống viêm
  • Giảm mỡ máu, giảm cholesterol, từ đó phòng ngừa tình trạng xơ vữa động mạch và tai biến.
  • Hỗ trợ điều trị huyết áp cao, xơ cứng mạch máu ở người già hoặc tinh yếu khó có con ở nam giới…

Cách để ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Chuẩn bị:

  • 1,5kg hà thủ ô
  • 0,5kg đỗ đen xanh lòng
  • 6 lít rượu trắng

Tiến hành ngâm;

Rang đậu đen với lửa nhỏ cho thơm. Không nên rang quá kỹ vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong đỗ đen. Cho hà thủ ô đã qua sơ chế và đậu đen đã rang vào bình ngâm, đổ rượu vào rồi đậy kỹ nắp lại. Ngâm khoảng 3 – 6 tháng là có thể dùng được.

hà thủ ô đỏ tốt hơn
hà thủ ô đỏ tốt hơn

XEM THÊM: Uống hà thủ ô bao lâu thì đen tóc?

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *