Uống hà thủ ô bao lâu thì đen tóc?

Hà thủ ô là loại thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ làm đen tóc rất tốt. chính vì thế mới có câu nói “muốn cho xanh tóc đỏ da – rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”. Và có rất nhiều người đang thắc mắc rằng uống hà thủ ô bao nhiêu lâu thì tóc sẽ đen? Để giải đáp vấn đề đó chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

bào chế hà thủ ô
bào chế hà thủ ô

Bào chế hà thủ ô làm thuốc

Rửa sạch và cạo bớt lớp vỏ của củ hà thủ ô đỏ. Sau đó ngâm với nước gạo trong 24 giờ. Thái thành từng miếng và loại bỏ lõi củ, chưng cách thủy với nước đậu đen với tỉ lệ là 1kg hà thủ ô với 100 – 300g đậu đen.

Đêm chưng nấu, ngày đem ra phơi và tẩm lại nước đậu đen còn trong nồi nấu (sái). Thực hiện 9 lần như vậy để giúp loại bỏ độc tính có trong hà thủ ô

Tại sao uống hà thủ ô giúp tóc đen hơn

Hà thủ Ô đỏ có công dụng đặc biệt trong việc bổ huyết. Từ đó, nó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp đưa các dưỡng chất cần thiết cung cấp đầy đủ cho nang tóc phát triển. Thế nên, nó sẽ tác động đến vùng da đầu giúp tóc mọc nhanh và đen hơn. Không chỉ vậy hà thủ Ô lại có công dụng giúp bồi bổ gan thận, khí huyết, làm tăng hồng cầu. Do đó, nó sẽ giúp các nang tóc bị tổn thương được phục hồi. Chính vì thế, Hà thủ Ô còn có tác dụng hiệu quả trong việc giúp các sợi tóc chắc khỏe, đồng thời ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại, giúp tóc mọc nhanh hơn.

Thời gian uống hà thủ ô giúp đen tóc

Thông thường nếu muốn đen tóc, bạn cần kiên trì uống hà thủ ô trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên thời gian này còn có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Do đó, cần sử dụng thuốc đều đặn, kiên trì thì mới có được hiệu quả tốt nhất.

Món ăn giúp đen tóc

Chè đậu đen hà thủ ô

chuẩn bị: Hà thủ ô chế 60g, đậu đen 100g

Thực hiện: Mang cả 2 thành phần đi nấu với lượng nước vừa đủ, đến khi thấy đỗ nhừ là được. Vớt bỏ bã hà thủ ô sau đó cho thêm đường hoặc muối cho vừa ăn. Dùng để ăn hết trong ngày.

Hà thủ ô hầm gà

Chuẩn bị: Gà mái tơ 1 con, hà thủ ô chế 30g

Thực hiện: Gà làm sạch bỏ ruột, hà thủ ô gói trong vải xô, đặt trong bụng gà, hầm cách thuỷ, lấy ra bỏ bã thuốc rồi ăn gà.

uongs hà thủ ô bao lâu thì đen tóc
uongs hà thủ ô bao lâu thì đen tóc

XE THÊM: Viên uống hà thủ ô mật ong rừng

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *