Nên sử dụng hà thủ ô tươi hay khô?

Hà thủ ô được biết đến là loại thảo dược rất tốt cho thận, tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa tóc bạc sớm, chống lão hóa… Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người quan tâm đến loại dược liệu này. Và hiện tại có rất nhiều người đang thắc mắc không biết sử dụng hà thủ ô tươi hay khô thì tốt? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

chế biến hà thủ ô
chế biến hà thủ ô

Hà thủ ô mọc ở đâu?

Hà thủ ô có nguồn gốc từ Châu Á và chúng thường mọc hoang dại ở vùng đồi núi. Ở Trung Quốc, dược liệu được trồng nhiều ở nhiều tỉnh thành như: Hồ Bắc, Hà Nam, Quý Châu, Giang Tô, Tứ Xuyên, Quảng Tây…

Còn ở tại nước ta, hà thủ ô phân bố chủ yếu ở khu vực đồi núi phía bắc như: Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình… Ngoài ra, hiện nay hà thủ ô đang được nhân giống và trồng rất nhiều ở những tỉnh thành phía nam để phục vụ cho việc thu hái và làm thuốc

Liều lượng sử dụng hà thủ ô

Hà thủ ô được dùng dưới dạng thuốc sắc, rượu bổ hoặc thuốc bột. Liều lượng dùng mỗi ngày từ 12 – 20 gram sau đó chia làm nhiều lần uống.

Sử dụng hà thủ ô tươi hay khô thì tốt

không nên sử dụng hà thủ ô tươi vì nó dễ gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn như dễ gây tăng men gan, giảm bài tiết nước tiểu, gây táo bón… Chính vì thế nên chúng ta chỉ nên sử dụng hà thủ ô dưới dạng đã bào chế để tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.

Tác dụng hà thủ ô đối với sức khỏe

Hà thủ ô đỏ hay trắng thì đều có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nhờ đó mà loại dược liệu này mang đến những tác dụng có thể kể đến như:

– Hỗ trợ điều trị đau lưng, mỏi gối do thận hư, thận yếu.

– Hỗ trợ điều trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu.

– Hỗ trợ điều trị râu tóc bạc sớm.

– Hỗ trợ điều trị thận hư, thận yếu, di tinh, sinh lý kém.

– Hỗ trợ điều trị huyết trắng, rối loạn kinh nguyệt, khí hư.

– Giúp hỗ trợ điều trị sốt rét, lao hạch, trĩ, xuất huyết,…

– Giúp làm giảm mỡ máu, phòng ngừa cao huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

– Hỗ trợ chữa một số bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa như kiết lỵ, tiêu chảy, giúp nhuận tràng, thông tiện dễ dàng.

Lưu ý khi sử dụng hà thủ ô

  • Không sử dụng cho người đàm thấp, tỳ hư, đại tiện lỏng
  • Hạn chế dùng cho người có đường huyết và huyết áp thấp
  • Không sử dụng lúc bụng đói vì dễ gây kích ứng dạ dày
  • Không sử dụng chung với thực phẩm cay nóng: ớt, hành, tiêu, gừng….
  • Sử dụng đúng với liều lượng chỉ định, tránh lạm dụng
hà thủ ô đỏ
hà thủ ô đỏ

XEM THÊM: Địa chỉ bán hà thủ ô chất lượng cao

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *