Địa chỉ mua cây đỗ trọng chất lượng cao

Hiện nay, cây đỗ trọng là một trong những vị thuốc dược liệu tự nhiên giúp đem lại rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, chính vì thế mà nó được bày bán rất nhiều ở các nhà thuốc dược liệu trên toàn quốc. Nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng, chúng ta nên đặt mua tại những đơn vị dược liệu có uy tín.

nhận biết cây đỗ trọng
nhận biết cây đỗ trọng

Đặc điểm nhận biết cây đỗ trọng

Cây đỗ trọng hay còn được gọi là cây tư trọng, đây là vị thuốc mọc chủ yếu ở Trung Quốc. Ở nước ta, cây đỗ trọng thường mọc ở những nơi lạnh như sapa, Lào Cai… Tuy nhiên, số lượng cây đỗ trọng còn ít nên thường sẽ phải nhập khẩu dược liệu từ Trung Quốc.

Cây đỗ trọng là loại cây có thân gỗ, sống lâu năm. Cây có phiến lá hình trứng, mọc cách, mép có răng cưa. Hoa mọc thành chùm ở đầu cành, quả dẹt, mỏng và có chứa hạt bên trong. Khi chế biến xong thì dược liệu sẽ giòn, dễ bẻ gãy, có mùi thơm, vị đắng. Đặc biệt là chúng sẽ có nhiều sợi tơ do nhựa của cây tiết ra.

Bộ phận được sử dụng

Phần vỏ cây đỗ trọng sẽ được sử dụng để làm thuốc

Thu hái, chế biến và bảo quản

Người ta có thể thu hái vỏ cây đỗ trọng vào mùa hè hàng năm và chỉ thu hoạch những cây có tuổi thọ trên 10 năm. Khi thu hoạch vẫn giữ nguyên tình trạng cây để cây tiếp tục sinh trưởng. Cưa đứt vỏ cây thành từng đoạn ngắn rồi lấy dao rạch dọc và tách phần vỏ cây ra khỏi thân.

Sau khi thu hoạch về, đem dược liệu đi luộc, vớt ra để ráo nước, rồi lấy đá trèn lên để làm phẳng bề mặt của vỏ cây. Sau 1 tuần khi vỏ chuyển dần sang màu tím thì đem ra phơi ngoài nắng, cạo bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài rồi cắt thành từng miếng.

Bảo quản

Đóng gói dược liệu vào túi nilon, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt.

Thành phần hóa học

Vỏ cây đỗ trọng chủ yếu chứa gutta-percha và một số thành phần khác như alcaloids, glycoside, potassium pino-resinol-diglucosid, ulmoprenol,…

Ở đâu bán cây đỗ trọng chất lượng?

Đỗ trọng được xem là vị thuốc nhân dân và được bày bán ở hầu khắp các cửa hàng dược liệu trên toàn quốc. Để mua được sản phẩm cây đỗ trọng có chất lượng tốt nhất, trước tiên chúng ta cần phải biết phân biệt chúng. Và nên lựa chọn những đơn vị lớn, uy tín để mua sản phẩm cây đỗ trọng.

Cty dược liệu Hòa Bình là một trong những đơn vị cung cấp dược liệu lâu năm và rất uy tín. chính vì thế mà mọi người có thể an tâm đặt mua dược liệu tại đây!

địa chỉ mua cây đỗ trọng
địa chỉ mua cây đỗ trọng

Tham khảo thêm: Chú ý khi sử dụng cây đỗ trọng

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.