Đầu gà nấu kỷ tử bồi bổ xương, gân, thận, tủy

Đầu gà nấu kỷ tử bồi bổ xương, gân, thận, tủy

Vật liệu:

7 cái đầu gà.

50g kỷ tử.

8 tép tỏi lớn.

3 muỗng xúp rượu gạo.

5 chén nước.

Muối, đường.

Chuẩn bị:

Hòa 1 muỗng xúp muối vào nước sạch, cho đầu gà vào ngâm 5 phút, dùng ngón tay chà bỏ nhớt dơ trong họng gà rửa lại nước sạch, để ráo.

Kỷ tử đem rửa qua cho sạch bụi.

Lột vỏ 8 tép tỏi lớn, đập giập.

Cách nấu đầu gà nấu kỷ tử:

Cho vào nồi; đầu gà + tỏi + kỷ tử + 3 muỗng xúp rượu gạo + 5 chén nước sạch. Bắc nồi lên bếp nấu đến khi nước trong nồi sôi bùng, vớt bỏ bọt, nêm vào một ít đường + muôi, hạ nhỏ lửa hầm khoảng 1 giờ, nêm thêm chút bột ngọt, nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

Múc thức ăn ra tô rắc thêm tiêu, dọn dùng nóng.

Đầu gà nấu kỷ tử bồi bổ xương, gân, thận, tủy
Đầu gà nấu kỷ tử bồi bổ xương, gân, thận, tủy

Công dụng đầu gà nấu kỷ tử:

Kỷ tử có vị ngọt, không mùi rất dễ ăn, kết hỢp với tỏi và đầu gà để có một món ăn rất bổ và thơm ngon.

Có thể thêm vào trong phần vật liệu một vài chân gà ác hoặc chân gà thường để tăng thêm vị bổ.

Món ăn này có công dụng bồi bổ xương, gân, thận, tủy, thích hợp cho lứa tuổi trung niên, người già, nhất là phụ nữ trước và sau khi sinh, bồi bổ cho thai nhi phát triển tốt.

Xem thêm: Giò heo nấu hoa cuối

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *