Một số món ăn từ hoàng kỳ giúp bồi bổ sức khỏe

Hoàng kỳ không chỉ được sử dụng để sắc thuốc mà nó còn được dùng để nấu với rất nhiều món ăn ngon mà bổ dưỡng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách nấu một số món ăn từ hoàng kỳ để mọi người có thể dễ dàng ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày ngay nhé!

tác dụng từ hoàng kỳ
tác dụng từ hoàng kỳ

Phân biệt cây hoàng kỳ

  • Trên thị trường có một dược liệu khác dễ nhầm lẫn với Hoàng kỳ là Hồng kỳ (Hedysarum polybotrys Hand. – Mazz.), họ Đậu (Fabaceae). Hồng kỳ cũng được nhập từ Trung Quốc và có công dụng trong đông y gần giống như Hoàng kỳ. Nhưng khác với Hoàng kỳ, dược liệu Hồng kỳ bề ngoài có màu nâu đỏ, soi vi phẫu có nhiều tinh thể calci oxalat hình khối, sắc ký lớp mỏng không có Astragalosid IV.
  • Ngoài ra cũng cần tránh nhầm với vị thuốc Hoàng kỳ Nam là rễ của cây vú bò (Ficus heterrophyllus L.), thuộc họ Dâu tằm (Moraceae). Theo dân gian, đây là vị thuốc bổ dùng cho người hư lao, khí hư, bạch đới, tắc tia sữa và chữa phong thấp.

Món ăn từ hoàng kỳ

Hoàng kỳ có chứa rất nhiều các dược chất, chính vì vậy khi dùng để nấu ăn sẽ giúp đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Dưới đây là một số món ăn dùng hoàng kỳ:

Gà hầm hoàng kỳ

Chuẩn bị: 1 con gà đen, 20g hoàng kỳ, 10g đương quy, 10g phục linh

Thực hiện:

  • Bước 1:Thịt gà đen sau khi mổ thịt dùng muối hoặc chanh chà xát bên trong và thân ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa gà lại với nước sạch, để ráo.
  • Bước 2: Hoàng kỳ, đương quy, phục linh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, để ráo
  • Bước 3: Nhồi hoàng kỳ, đương quy, phục linh vào bụng gà. Sau đó lấy chỉ khâu lại cho vào nổi. Đổ lượng nước vừa đủ, đun cho đến khi chín thịt nhừ rồi sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 4: Múc ra chén và thưởng thức hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của món gà hầm Hoàng kỳ.

Cháo hoàng kỳ

chuẩn bị: Lúa mạch 50g, Đậu lăng 50g, Đậu xanh 50g, Hạt sen 50g, Táo đỏ 30g, Kỷ tử 10g, Hoàng kỳ 250g

Thực hiện:

  • Bước 1: Hoàng kỳ ninh nhừ trong 2 lần để lấy nước và tận dụng được hết chất dinh dưỡng của dược liệu
  • Bước 2: Các loại nguyên liệu khác rửa sạch và ngâm với nước
  • Bước 3: Cho tất cả những nguyên liệu trên vào nồi nước hoàng kỳ vừa ninh. Đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút
  • Bước 4: Cho kỷ tử vào đun trong 10 phút nữa là được
món ăn từ hoàng kỳ
món ăn từ hoàng kỳ

Chim câu hầm hoàng kỳ và kỷ tử

Chuẩn bị: Hoàng kỳ 60g, Kỷ tử 30g, Chim câu 1con

Thực hiện: Chim bồ câu làm sạch bỏ ruột. Cho vào nồi nấu cách thủy và lượng nước thích hợp, hầm chín. Khi ăn thêm muối, bột ngọt và các gia vị khác sao cho hợp khẩu vị người dùng.

 

XEM THÊM: Địa chỉ bán hoàng kỳ chất lượng cao

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *