Gà ác hầm sa nhân tốt phụ nữ có thai ở tháng thứ 7 trở lên

Gà ác hầm sa nhân tốt phụ nữ có thai ở tháng thứ 7 trở lên

Vật liệu:

1 con gà ác (gà mái).

200g đậu đen.

50g sa nhân đã bóc vỏ.

Chuẩn bị:

Gà làm sạch, mổ bỏ bộ lòng.

Đậu đen được ngâm qua đêm cho nở lớn.

Sa nhân được đem rửa qua cho sạch bụi.

Cách hầm gà ác hầm sa nhân:

Lấy nồi đất cho hết các vật liệu vừa chuẩn bị vào nồi, đổ nước vào quá mặt thức ăn khoảng 3 lóng tay, bắc nồi lên bếp, nấu với lửa lớn.

Sau khi nước trong nồi sôi bùng, hạ lửa thật nhỏ, đậy nắp và hầm thêm 3 – 4   giờ cho đậu và gà mềm nhừ là được, nêm vào chút muôi, bắc nồi ra khỏi bếp, dọn ăn nóng.

Gà ác hầm sa nhân
Gà ác hầm sa nhân

Công dụng gà ác hầm sa nhân:

Đậu đen vị ngọt tính bình, có công dụng trừ phong nhiệt, bổ gan, thận, bổ huyết.

Sa nhân vị cay, tính ôn, có tác dụng hành khí, điều hòa tỳ vỊịgiúp tiêu hóa được dễ dàng.

Món ăn này dùng để bồi dưỡng cho phụ nữ có thai ở tháng thứ 7 trở lên (một tháng có thể dùng món này hai lần), thai khi hấp thụ được chất bổ dưỡng sẽ phát triển tốt. Sau khi sinh nếu dùng thường xuyên món ăn này mẹ sẽ mập mạnh, đỏ da thắm thịt, con bú sữa mẹ sẽ bụ bẫm dễ thương.

Xem thêm: Đầu gà nấu kỷ tử

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *