Cực ngon với món cá lăng chiên mè

Cực ngon với món cá lăng chiên mè

Vật liệu:

1 con lá lăng khoảng Ikg.

100g mè đen.

20g bột gạo.

100g bột mì.

2 quả trứng gà.

2 lát gừng già.

2 muỗng xúp rượu gạo.

Muối, đường, tiêu, hành tím, dầu ăn.

Chuẩn bị:

Cá lăng đem làm sạch, lạng lấy 2 má thịt của cá, sau đó cắt thành miếng có bề dày Icm, khi cắt nên để nghiêng lưỡi dao cho cá có bản lổn.

Giã nát 2 lát gừng già + 2 củ hành tím sau đó trộn chung với muối + đường + tiêu + 2 muỗng xúp rượu gạo đem ướp vào cá, để khoảng 30 phút cho cá thâm.

Mè đen đãi cho sạch cát sạn, phơi mè thật khô.

Bột gạo + bột năng + bột mì trộn đều xong rây lại cho thật mịn.

Đập trứng gà vào chén, đánh tan.

Cách chiên cá lăng chiên mè:

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, khi dầu đã nóng gắp từng miếng cá lăn vào bột cho thật đều, sau đó nhúng miếng cá vào trứng gà đã đánh tan, rồi lăn vào đĩa mè đen cho mè bám đầy vào miếng cá.

Thả cá vào dầu chiên, giảm bớt lửa để miếng cá được chín đều (nếu để lửa lớn lớp bột và mè ở ngoài sẽ bị cháy, mè rụng khỏi lớp bột mà cá bên trong vẫn chưa chín).

Sau khi chiên xong, bày cá ra đĩa có trải một lớp rau xà lách, dọn ăn nóng để miếng cá còn nóng giòn và thơm mùi mè. Có thể chấm với xì dầu ngon thả ớt cắt khoanh, hoặc chấm tương xí muội.

Cực ngon với món cá lăng chiên mè
Cực ngon với món cá lăng chiên mè

Công dụng cá lăng chiên mè:

Cá lăng có tác dụng bồi bổ ngũ tạng.

Mè đen có công dụng bổ gan, thận, dưỡng huyết, nhuận táo.

Món cá lăng chiên mè kết hợp cá, trứng, mè, hành, gừng, bột gạo,… tạo nên món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà mọi người đều dùng được.

Xem thêm: Cá lóc xào giấm

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *