Cây long não thường được trồng ở khu vực nào?

Cây long não thường được trồng ở khu vực nào. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và quý bà con chúc mọi người có một ngày mới làm việc hiệu quả. Long não là loài cây này có nhiều tác dụng vừa làm cảnh quan đẹp vừa có giá trị về mặt y học vừa mang lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy cây long não được rất nhiều người ưa chuộng trồng. Vậy cây long não thường được trồng nhiều ở khu vực nào, nhưng lưu ý một vài điểm để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý vị và các bạn.

Giới thiệu khái quát cây long não

Cây long não thường được trồng ở khu vực nào

Cây long não hay còn được gọi với cái tên là Dã hương, có tên khoa học là Cinnamomum camphora Prels. Long não còn là tên gọi một hợp chất hữu cơ được lấy ra từ loại cây này.

Cây long não có nguồn gốc từ khu vực Đông á bao gồm Đài loan, miền nam Nhật bản , đông nam Trung quốc, Đông dương, long não còn được trồng ở khu vực ven bờ biển Đen của khu vực Kavkaz.

Đặc điểm của cây long não

Long não là loại thân cây gỗ lớn và có tán rộng và lá thường xanh tốt quanh năm, có thể cao đến 20-40m, đường kính đạt tới 200cm, thân cây chắc khỏe với vỏ cây hơi thô và có các đốm nhạt màu bị nứt nẻ theo chiều dọc.

Gỗ cây long não có màu nâu hồng khi giác mỏng ra có màu xám trắng. Lá cây long não thuộc dạng lá đơn nguyên nhẵn và bóng, hình mũi mác, bề mặt như sáp, có màu xanh lục nhạt, có cuống dài mọc sole với nhau, không có lá kèm, có gân lá lông chim, khi vò nát lá sẽ có mùi long não.

Cây long não thường được trồng ở khu vực nào

Hoa nhiều hoa nhỏ màu vàng lục, đều lưỡng tính, đế hoa lõm mang bao hoa và bộ nhụy xếp thành vòng 3 bộ phận một, bao hoa gồm 3 lá đài và 3 cánh hoa không khác nhau mấy, bộ nhụy  gồm 3 còng nhụy hữu thụ và 1-2 vòng nhụy lép có tuyến, nhụy hữu thụ có chỉ nhụy mỏng mang bao phấn, gồm 4 ô phấn nhỏ chồng lên nhau 2 cái một, bộ nhụy gồm 1 tâm bì, bầu thượng, vòi hình trụ mọc ở ngọn, có một noãn đảo, hoa mọc thành cụm hoa hình sim mọc ở 2 ngả đầu cành.

Qủa cây long não có màu đen, thuộc dạng quả mọng mọc thành cụm với đường kính khoảng 1cm. Thường có hoa vào tháng 3 hoặc tháng 4 và quả vào tháng 10 -11 của năm. Là cây tương đối ưa sáng, lúc nhỏ che bóng, thích nhiệt độ trung bình, khí hậu ấm và ẩm. Cây dã hương mọc tốt ở đất sét pha tầng dày, không sống được trên đất mặn và đất trũng hoặc quá khô.

Ở Việt nam cây long não phát triển rất chậm. Ở điều kiện thích hợp cây long não có thể tái sinh bằng hạt và chồi tốt. Cây long não mọc tự nhiên và được nhân giống trồng ở một số tỉnh ở phía Bắc Việt nam. Cây lông não kích cỡ nhỏ có đường kính gốc từ 4-10cm, cây có kích cỡ trung bình có đường kính gốc  từ 10-20cm thích hợp để trồng ở đường phố, khu đô thị, khu công nghiệp, các cây có kích cỡ lớn hơn từ 20cm trở lên thích hợp trồng khu biệt thự sân vườn lớn.

Công dụng của cây long não

Cây long não còn có khả năng thanh lọc không khí làm sạch môi trường, giúp tạo ra môi trường Ôzôn rất mạnh nên rất được ưa trồng ở các con đường không chỉ tạo bóng mát mà còn cải tạo môi trường. Khi đứng dưới gốc cây long não người ta thường thấy dễ thở và thư thái hơn. Ngoài ra cây long não còn được trồng để làm rừng phòng hộ.

Các bộ phận của cây long não như rễ , cành non, lá cây và thân cây có thể cất tinh dầu để dùng trong công nghiệp và y dược bằng cách chưng cất bằng hơi nước ta có thể thu được khoảng 90% tinh dầu long não. Bên cạnh đó trong dân gian người ta còn dùng cây long não để chữa một số bệnh như khư phong thấp, thông kinh lạc, chỉ thống tiêu thực, làm long đờm, ra mồ hôi…

Trong y học người ta kết hợp bột long não với một số loại khác để chữa môt số bệnh như hắc lào, bong gân, chấn thương , sai khớp, hôi nách, tiêu chảy thể hàn…

Đặc biệt mùi hôi của long não có thể khử nấm mốc, xua đuôi côn trùng. Lá long não có thể nấu để xông hơi giải cảm. Gỗ cây long não rất bền còn chứa tinh dầu chống mối mọt nên được dùng làm các vật dụng như tủ quần áo, làm đồ mỹ nghệ.

Cây long não thường được trông ở khu vực nào

Cây long não thường được trồng ở khu vực nào

Nhờ vào khả năng thanh lọc không khí làm sạch môi trường, giúp tạo ra môi trường Ôzôn rất mạnh nên cây được trồng nhiều ở những đô thị, khu dân cư hay ở các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam.

Không những vậy cây long não còn được rất nhiều bà con các gia đình ưa chuộng trồng để phát triển kinh tế tế cho gia đình.

Không chỉ là một loại gỗ lâu năm có giá trị cao, hàng năm cây long não cho thu một lượng lớn các bộ phận của cây như cành lá hoa quả phục vụ cho việc làm thuốc

Mua cây giống long não ở đâu tốt

Mua cây giống long não ở đâu tốt

Trung tâm cây giống Tam Đảo là một trong những địa chỉ cũng cấp cây giống long não uy tín chất lượng nhất hiện nay tại Tam Đảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trồng và nhân giống rất nhiều các loại cây giống từ cây công trình, cây dược liệu hay các loại cây lâm nghiệp.

Long não cũng là một loại cây giống được trung tâm cây giống tam đảo nhân giống để phục vụ cho nhu cầu trồng cây của các bà con trên khắp cả nước

Nếu bà con có nhu cầu trồng cây long não thì có thể liên hệ cho chúng tôi theo

Hotline: 0764 456 123

Cây chuyên gia về cây giống của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất về kỹ thuật trồng và chăm sóc về từng loại cây giống.

>> Xem thêm: lợi ích khi trồng cây long não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *