Cây gối hạc hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp

Bệnh phong thấp hay còn gọi là phong tê thấp, đây là bệnh lý chỉ tình trạng đau nhức xảy ra ở gân, bắp thịt và xương khớp. Chính vì thế mà bệnh lý này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Để hỗ trợ điều trị bệnh lý này, trong đông y có rất nhiều bài thuốc, trong đó có bài thuốc từ cây gối hạc đang được rất nhiều người quan tâm.

thu hái cây gối hạc
thu hái cây gối hạc

Đặc điểm cây gối hạc

Gối hạc là một loại cây gỗ nhỏ, thân thẳng đứng với chiều cao từ 1 – 1,5m, thường mọc thành bụi dày. Cây phân thành nhiều cành, thân non có chứa dịch nhầy màu xanh lục. Gốc phù to, có màu tía, lông mịn màu trắng. Khi già, thân cây chuyển màu xám đen, sần sùi.

Lá gối hạc thường mọc cách nhau, có chất nhầy, phiến lá rộng 4 – 6cm, dài 9 – 12cm. Cụm hoa có cuống màu đỏ hoặc không có cuống, quả đường kính 6 – 7mm.

Phân bố cây gối hạc

Cây gối hạc phân bố ở một số quốc gia như: Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam… Chúng mọc hoang chủ yếu ở những khu vực đồi núi và ở nước ta thì chúng mọc chủ yếu ở những khu vực phía bắc như: Tuyên Quang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên…

Bộ phận được sử dụng

Phần rễ cây gối hạc sẽ được người dân sử dụng làm thuốc

Thu hái, chế biến và bảo quản

Dược liệu gối hạc được thu hái chủ yếu vào mùa đông. Sau khi đào cây và lấy rễ gối hạc xong, đem đi rửa sạch dược liệu nhiều lần với nước. Để bảo quản lâu dài, phải phơi khô hoặc sấy khô rễ đã làm sạch. Dược liệu rễ gối hạc khô sau khi chế biến nên bảo quản ở trong bao bì kín và cất trữ ở nơi thoáng mát.

Thành phần hóa học

Hiện tại trên thế giới chưa có tài liệu nào nghiên cứu về thành phần hóa học cây gối hạc

Vị thuốc cây gối hạc

Cây gối hạc có tính mát, vị ngọt đắng. Quy vào kinh phế, tỳ và vị

Bài thuốc cây gối hạc hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp

Chuẩn bị: 45g rễ cây gối hạc

Thực hiện: mang dược liệu đi rửa thật sạch, sau đó cho vào ấm sắc với 800ml nước lọc. Đun đến khi cạn còn 400ml thì được. Để nước thuốc nguội và dùng hết trong ngày.

vị thuốc cây gối hạc
vị thuốc cây gối hạc

Tham khảo thêm: Cây gối hạc hỗ trợ điều trị viêm khớp

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.