Sử dụng cây gối hạc hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp cấp tính

Thấp khớp cấp tính là tình trạng người bệnh bị đau sưng cấp tính ở phần khớp, xuất hiện 1 cách hết sức đột ngột. Bệnh thường xuất hiện ở vùng khuỷu tay, các ngón tay, chân và phần đầu gối. Bệnh này thường xuất hiện ở người lớn tuổi. Và cây gối hạc được xem là vị thuốc tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng bệnh thấp khớp cấp tính rất tốt.

đặc điểm cây gối hạc
đặc điểm cây gối hạc

Đặc điểm nhận biết cây gối hạc

Cây gối hạc được xem là vị thuốc dược liệu tự nhiên đem đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đây là một loại cây gỗ nhỏ, có chiều cao từ 1 – 1,5m. Cây thường mọc tập trung thành bụi. Thân cây gối hạc có tiết diện tròn, với thân non chứa dịch nhầy, có màu xanh lục. Khi thân già đi có màu xám đen, sần sùi.

Lá gối hạc là lá kép lông chim 2 – 3 lần và có 3 -7 lá chét, chúng thường mọc cách nhau. Phiến lá hình bầu dục thuôn và có chiều dài từ 9 – 12cm, chiều rộng từ 4 – 6cm. Mặt trên của lá có màu xanh lục sẫm đậm hơn mặt dưới của lá.

Hoa gối hạc mọc thành cụm hoa ngù, mọc đối diện với lá ở phía ngọn cành, có cuống màu đỏ hoặc không có cuống. Vào tháng 5 – 10, quả sẽ mọc và khi chín sẽ có màu đen.

Cây gối hạc mọc ở đâu?

Cây gối hạc là loại cây hoang dại, thường mọc hoang ở những vùng đồi núi cao. Loài cây này thường tìm thấy ở những nước châu á như Việt Nam, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia… Ở nước ta cây gối hạc thường mọc ở những tỉnh miền núi phía bắc. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, có rất nhiều nơi đã trồng loại cây này.

Bộ phận được sử dụng

Rễ cây gối hạc là bộ phận được người dân sử dụng làm thuốc.

Sử dụng cây gối hạc hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp cấp tính

Chuẩn bị: 15g rễ cây gối hạc, 15g ké đầu ngựa, 10g dây kim ngân, 10g lá đơn tướng quân, 10g lá cây đơn đỏ, 10g lá bạc thau đã sao vàng, 7g lá thông.

Thực hiện: Mang tất cả các dược liệu trên đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm sắc cùng với khoảng 800ml nước lọc. Đun với lửa nhỏ đến khi thấy cạn còn khoảng 200ml thì được. Chia nước sắc làm 3 lần uống trong ngày.

Lưu ý: thuốc uống trước bữa ăn khoảng 15 phút để đem lại hiệu quả tốt nhất.

ứng dụng cây gối hạc
ứng dụng cây gối hạc

Tham khảo thêm: Địa chỉ mua cây gối hạc tại Hà Nội

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.