Cây dền gai hỗ trợ điều trị dị ứng mẩn ngứa

Cây dền gai mọc hoang dại rất nhiều ngoài tự nhiên. Tưởng chừng đây là loại cây dại vô dụng nhưng thực chất nó lại có rất nhiều tác dụng tốt, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Và cây dền gai cũng được ứng dụng trong rất nhiều bài thuốc y học cổ truyền. Một trong những tác dụng từ cây dền gai phải kể đến chính là tác dụng hỗ trợ điều trị dị ứng mẩn ngứa rất tốt. Bài viết dưới đây dược liệu Hòa Bình xin chia sẻ đến mọi người về cách sử dụng cây dền gai để hỗ trợ điều trị tình trạng dị ứng mẩn ngứa.

cây dền gai giúp chống oxy hóa
cây dền gai giúp chống oxy hóa

Cây dền gai hỗ trợ chống oxi hóa

Toàn bộ cây Dền gai có hoạt tính bảo vệ gan mạnh. Điều này có thể là do sự hiện diện của các yếu tố bảo vệ chống oxy hóa như Flavonoid và hợp chất phenolic. Nghiên cứu cũng báo cáo rằng 50% chiết xuất etanolic của Dền gai cho thấy hoạt động chống oxy hóa và bảo vệ gan trong ống nghiệm.
Chiết xuất Dền gai cho thấy khả năng bảo vệ đáng kể chống lại (d-GalN/LPS) – gây ra tổn thương tế bào gan. Sự hiện diện của các hợp chất như axit amin, flavonoid và hợp chất phenolic trong chiết xuất metanol chịu trách nhiệm cho các hoạt động bảo vệ hóa học và chống oxy hóa chống lại tổn thương gan do Paracetamol gây ra ở chuột lang.
Chiết xuất metanol của lá thể hiện đặc tính chống oxy hóa và hạ sốt. Thử nghiệm quét gốc tự do 1,1-diphenyl-2-picryl-hydrazile (DPPH), quét gốc anion superoxide, quét gốc tự do hydroxyl, quét gốc oxit nitric được đo để xác định hoạt tính chống oxy hóa.

Cây dền gai giúp lợi tiểu

Chiết xuất Dền gai cho thấy tác dụng cứu hộ mạnh mẽ và hoạt động ức chế carbonic anhydrase. Dịch chiết làm tăng bài tiết Na+, K+, Cl¯ qua nước tiểu. Chất chiết xuất cũng gây kiềm hóa nước tiểu giống như thiazide, một loại thuốc tiêu chuẩn.

Tác dụng cây dền gai trong đông y

Trong đông y, cây dền gai có tính hơi hàn, vị ngọt nhạt, có tác dụng thanh nhiệt, lợi niệu, trừ thấp, giải độc, tiêu thũng, lương huyết, chỉ huyết.
Lá Dền gai được dùng trong hỗ trợ điều trị ho, phù thũng, bệnh thận, bệnh lậu, lỵ vi khuẩn và rối loạn kinh nguyệt. Bộ phận trên mặt đất dùng làm thuốc làm dịu, đắp bỏng, mụn nhọt. Hạt dùng ngoài hỗ trợ điều trị trật đả ứ huyết, hạt với rễ hỗ trợ điều trị đau tim.

Cây dền gai có tác dụng hỗ trợ điều trị dị ứng, mẩn ngứa

Theo dân gian truyền lại, cây rau dền gai còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng mẩn ngứa, mề đay do tiếp xúc với rơm rạ, cây lúa gây ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ.

Cách dùng cây dền gai hỗ trợ điều trị vô cùng đơn giản, dùng cây dền gai kết hợp với rau sam, lạ hẹ hoặc bạc hà. Giã nát rồi đắp vào chỗ bị ngứa, nổi đỏ.

cây dền gai hỗ trợ điều trị dị ứng
cây dền gai hỗ trợ điều trị dị ứng

XEM THÊM: Cây dền gai hỗ trợ điều trị dãn tĩnh mạch

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *