Cây dền gai giúp hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương

Loãng xương là một trong những bệnh lý thường gặp khi tuổi càng cao. Bệnh lý này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế mà bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về một loại thảo dược tự nhiên vô cùng quen thuộc và có tác dụng hỗ trợ điều trị loãng xương rất tốt. Đó chính là cây dền gai.

đặc điểm cây dền gai
đặc điểm cây dền gai

Cây dền gai là cây gì?

Cây dền gai còn có tên gọi khác là cây dền dại, loại cây này mọc rất nhiều ở ven sông suối, ngoài vườn, trên đồi, bờ ruộng… Đây là loại cây thân thảo mọc đứng, cao 30-70cm, phân nhánh nhiều, không có lông. Thân cành cứng nhẵn, đôi khi màu đỏ. Lá mọc so le, hình thuôn dài, gốc thuôn, đầu tù hoặc hơi nhọn, dài 3-5cm, rộng 1,5-3cm, mép nguyên, hai mặt nhẵn; cuống dài có cánh, ở gốc có 2 gai dài 3-15mm, mặt trên phiến lá màu xanh dợt.

Hoa mọc thành xim và sắp xếp sít nhau ở nách lá thành những bông dài 10-15cm, thẳng đứng, các lá bắc như gai 7-8mm, có mào; bao hoa đực dài 2,5-3mm, có 5 phiến hình trứng nhọn, nhị 5; bao hoa cái dài 1,5mm, có phiến thuôn tù. Quả nang là một túi hình trứng nhọn một đầu. Hạt đen óng ánh. Những hạt dền gai này sẽ được phát tán đi xung quanh và mọc những cây con.

Thành phần có trong cây dền gai

Cây dền gai có chứa rất nhiều sắt, đây là một loại rau bậc nhất ở Việt Nam về thành phần sắt bên trong giúp bổ máu. Đồng thời cây dền gai chứa nhiều các vitamin B2, C, hàm lượng canxi nhiều, giàu chất xơ, đạm thực vật, các axit amin như lysin, axit nicotic,…

Nguyên nhân gây bệnh loãng xương

  • Lối sống sinh hoạt không hợp lý, ít vận động
  • Thường xuyên mang vác các vật nặng, lao động vất vả
  • Có chế độ dinh dưỡng thiếu canxi
  • Giới tính: nữ giới có nguy cơ mắc bệnh loãng xương nhiều hơn nam giới
  • Lượng canxi cho quá trình tạo xương lúc trẻ không được bổ sung đầy đủ, dẫn đến việc khi về già, cùng với sự lão hóa, quá trình tạo xương giảm xuống và quá trình hủy xương diễn ra nhanh, mạnh khiến cho mật độ xương giảm sút, làm cho xương giòn và yếu, giảm sức chịu lực và dễ gãy hơn.
cây dền gai ngăn ngừa loãng xương
cây dền gai ngăn ngừa loãng xương

Tại sao cây dền gai hỗ trợ điều trị loãng xương

Vì trong dền gai có chứa một lượng lớn canxi nên giúp cho xương được bảo vệ chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, đặc biệt là ở những người phụ nữ trung tuổi.Việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên vẫn luôn được đưa lên hàng đầu. Mà trong khi đó, rau dền gai cung cấp một lượng canxi rất lớn, giúp cơ thể đặc biệt là xương được bảo vệ, luôn chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương rất tốt.

XEM THÊM: Lưu ý khi sử dụng cây dền gai

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *