Cách trồng và chăm sóc cây cam thảo đất

Như chúng ta đã biết mỗi loại thực vật đều có điều kiện sinh trưởng và phát triển khác nhau. Và loại cây cam thảo cũng vậy, để có thể phát triển tốt nhất chúng ta cũng cần có phương pháp trồng và chăm sóc riêng biệt. Chính vì thế hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người cách trồng và chăm sóc cây cam thảo đất để có được năng xuất và chất lượng tốt nhất.

thông tin cây cam thảo đất
thông tin cây cam thảo đất

Thông tin về cây cam thảo đất

Cam thảo đất hay còn được gọi là cam thảo nam, có tên gọi khoa học là Scoparia dulcis L. Đây là loại cây có thân thảo mọc thẳng đứng và phân thành nhiều nhánh con. Chiều cao của cây từ 40-80cm. Lá thuộc dạng lá đơn, mọc đối xứng nhau, hình trứng và có phiến lá nhỏ, mép có răng cưa.

Hoa cam thảo có màu trắng, mọc đơn lẻ ở dưới nách lá và thường nở vào khoảng từ tháng 5-7. Quả có hình cầu, bên trong quả có chứa nhiều hạt nhỏ.

Cam thảo đất phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới. Chúng phát triển rất tốt ở những nơi có độ ẩm cao như bờ ruộng, bãi đất trống, ven đường… và tại nước ta chúng phân bố chủ yếu tại các tỉnh đồng bằng phía nam.

Trồng cây cam thảo đất

cách trồng cây cam thảo đất
cách trồng cây cam thảo đất

Để cây cam thảo có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất, người trồng phải thực hiện những điều kiện sau:

Mùa vụ để trồng cam thảo

Loại cây cam thảo này thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Chính vì thế thời gian thích hợp để trồng cây vào mùa xuân hoặc mùa đông hằng năm.

Gieo trồng cây cam thảo

Để trồng cây đầu tiên ta cần phải chọn loại đất thích hợp.Và cây cam thảo này cũng vậy, ta nên chọn loại đất khô ráo, tơi xốp để trồng thì cây sẽ phát triển rất tốt. Sau khi làm đất, có thể tiến hành bón trộn thêm phân chuồng đã mục.

Người ta có thể tiến hành trồng cây cam thảo đất bằng phương pháp gieo hạt hoặc cắm hom:

  • Gieo hạt: phương pháp này thực hiện chủ yếu vào mùa xuân hằng năm để hạt có tỷ lệ mọc mầm cao và phát triển tốt nhất. Sau khi làm đất xong, ta tiến hành gieo hạt rồi quãi đất cao khoảng 1cm lên bề mặt. Cuối cùng là tưới nước lên để giữ ẩm cho đất, sau khoảng nửa tháng cây sẽ bắt đầu mọc mầm.
  • Cắm hom: sau khi thu hoạch, phần hom dài khoảng 15cm và có từ 2-3 mắt đang ngủ. Sau khi làm đất xong và làm rãnh đất, ta tiến hành đặt hom. Khoảng cách giữa các hom khoảng 10cm. Sau đó lấp đất và lấy tay nén đất để cố định hom. Sau khi đã dâm hom xong, ta sẽ tưới nước để cây có thể thích nghi với đất nhanh hơn.

Cách chăm sóc cây cam thảo

Tiến hành làm cỏ và bón phân cho cây theo chu kỳ khoảng1- 2 tháng/ lần. Sử dụng những loại phân lót để bón cho cây.

Tưới nước đều đặn để đất luôn giữ được độ ẩm và cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

cách chăm sóc cây cam thảo đất
cách chăm sóc cây cam thảo đất

Tham khảo thêm: Mua cam thảo đất chất lượng

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *