Mua cam thảo đất ở đâu để có chất lượng tốt nhất?

Hiện nay, ở hầu hết các nhà thuốc đông y đều có bán vị thuốc cam thảo. Nhưng để mua được sản phẩm cây cam thảo chất lượng thì ta cần phải tìm được đơn vị uy tín để có thể có được hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

hình ảnh cây cam thảo đất
hình ảnh cây cam thảo đất

Tìm hiểu về cây cam thảo đất

Cam thảo đất hay còn được gọi là cam thảo nam, có tên gọi khoa học là Scoparia dulcis L. Đây là loại cây có thân thảo mọc thẳng đứng và phân thành nhiều nhánh con. Chiều cao của cây từ 40-80cm. Lá thuộc dạng lá đơn, mọc đối xứng nhau, hình trứng và có phiến lá nhỏ, mép có răng cưa.

Hoa cam thảo có màu trắng, mọc đơn lẻ ở dưới nách lá và thường nở vào khoảng từ tháng 5-7. Quả có hình cầu, bên trong quả có chứa nhiều hạt nhỏ.

Phân bố

Cam thảo đất phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới hoặc vùng đầm lầy. Chúng phát triển rất tốt ở những nơi có độ ẩm cao như bờ ruộng, bãi đất trống, ven đường… Loại cây này được tìm thấy ở nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan… Ở nước ta cây phân bố ở hầu khắp các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng phía Nam.

Bộ phận được sử dụng

Người ta sử dụng được hết các bộ phận của cây cam thảo đất để làm thuốc

Thu hái và bào chế cây cam thảo đất

Thu hái cây cam thảo đất quanh năm được. Dù vậy nhưng thời điểm để thu hoạch tốt nhất vẫn là mùa xuân hoặc mùa hè hằng năm. Bởi đây là thời điểm cây có nhiều dược chất nhất. Khi thu hoạch, người ta nhổ cả rễ của cây, sau đó đem về rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn, rồi đem đi phơi hoặc xấy khô.

Mua cam thảo đất ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Nhờ có những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tuyệt vời mà cây cam thảo đất được mọi người sử dụng rất nhiều. Cùng với đó, cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp cây cam thảo ra ngoài thị trường. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và “dược liệu Hòa Bình” chính là đơn vị đáng tin cậy. Bởi vì, ở đây cung cấp những sản phẩm dược liệu chất lượng từ lâu đời, trong đó có cây cam thảo đất. Mọi sản phẩm dược liệu đều đã được kiểm nghiệm và cấp giấy phép kinh doanh trước khi được đưa ra ngoài thị trường. Nên chúng ta có thể đặc biệt an tâm về chất lượng của sản phẩm.

cây cam thảo đất khô
cây cam thảo đất khô

Tham khảo thêm: Tác dụng của cam thảo đất đối với sức khỏe

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *