Cách phân biệt cây giáng hương và cây sưa đỏ

Cách phân biệt cây giáng hương và cây sưa đỏ. Có thể nói hiện nay có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa các giống cây Lâm Nghiệp. Điều đó làm ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế và mục tiêu trồng phát triển các giống cây Lâm Nghiệp. Chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn mà bà con đăng lắm phải. Trung tâm cây giống Tam Đảo Xin kính chào quý bà con trên mọi miền tổ quốc thân mến. Rất vui khi chúng tôi lại được trở lại và như thường lệ cập nhật tới bà con những thông tin bổ ích về các giống cây lâm nghiệp và đặc biệt là các cách phân biệt và so sánh từng giống cây Lâm Nghiệp. Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho bà con có thể nhận biết nhận định được từng giống cây đem lại hiệu quả kinh tế. Nhờ vào đó mà chúng ta có thể trồng được chính xác giống cây chúng ta mong muốn. Và có thể phát triển được trực ngành lâm nghiệp cho địa phương tăng thêm thu nhập kinh tế cho gia. Điều đó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chúng ta Chồng phát triển những cây giống đúng theo dự án và theo mục tiêu không bị nhầm lẫn. 

Cách phân biệt cây giáng hương và cây sưa đỏ
Cách phân biệt cây giáng hương và cây sưa đỏ

Có rất nhiều người đã bị chồng nhầm lẫn giữa các giống cây lâm nghiệp khác nhau. Bởi lẽ hình thù và cây giống thường rất giống nhau trong thời gian nhỏ đặc biệt là những cây có cùng họ với nhau. Trong thời gian vừa qua trung tâm cây giống Tam Đảo của chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ bà con ở khắp các tỉnh thành trên mọi miền tổ quốc. Đã đặt vấn đề rất nhiều về câu hỏi liệu cây giáng hương có phải là cây sưa đỏ hay không và cách phân biệt hay giống cây này như thế nào. 

Cho tôi xin trả lời luôn là cây sưa đỏ hoàn toàn khác với cây giáng hương. Để giúp cho bà con nắm bắt được tốt hơn sau đây Chúng tôi xin mời bà con và các bạn cùng hướng số phần trăm để bên dưới để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn tốt nhất trong bài viết ngày hôm nay thì giúp cho chúng ta có thể nắm bắt được cách phân biệt từ giống loài cây cây Lâm Nghiệp. 

Phân tích chi tiết cây giáng hương và cây sưa đỏ. 

Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu về cây giáng hương,  là loài cây có dáng rất đẹp và hương thơm được nhiều người yêu thích và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và mang lại nhiều giá trị kinh tế cao Đặc biệt là nó có thể trồng và phát triển cây lâm nghiệp cũng như trồng phát triển các dự án cảnh quan đô thị. Đối với cây giáng hương có tên khoa học là (Pterocarpus macrocarpus Kurs) Thuộc họ đậu ở Việt Nam. Giáng hương còn được biết đến với nhiều tên gọi như cây đinh hương cây giáng hương quả to và rất nhiều tên gọi khác. 

Phân tích chi tiết cây giáng hương và cây sưa đỏ. 
Phân tích chi tiết cây giáng hương và cây sưa đỏ.

Loại cây này có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, Ấn Độ và tại Việt Nam đối với cây giáng hương được phân bổ ở nhiều tỉnh đặc biệt ở Phú Yên Đắk Lắk Gia Lai và Kon Tum Tây Ninh chủ yếu phân bố ở các tỉnh khu vực phía Tây Nguyên là phía Nam. Là cây lâm nghiệp thuộc nhóm thân gỗ chiều cao đối với cây trưởng thành thường trung bình cao tới từ 20 đến 30 m và đường kính ảnh rất lớn Thậm chí có thể lên tới 1 mét. Gốc cây thường có bệnh về và nứt nẻ bong ra những vảy lớn không đều và đặc biệt nhựa cây thì có màu đỏ. 

Phân tích chi tiết cây giáng hương và cây sưa đỏ. 
Phân tích chi tiết cây giáng hương và cây sưa đỏ.

Được nhiều người yêu thích bởi lẽ cây giáng hương có hoa rất thơm và đặc biệt là những loài hoa này rất thu hút những loài ong bướm côn trùng. Ngoài ra hoa của cây giáng hương cũng rất là đẹp nên được ưa chuộng chồng và phát triển dự án cây công trình rất nhiều. 

Đối với cây sưa đỏ hiện nay cây sưa đỏ thường có tên khoa học thường gọi là  Dalbergia tonkinensis. Cũng là cây lâm nghiệp thuộc họ đậu nhưng đặc biệt lõi sưa đỏ thuộc nhóm gỗ trắc và và loại gỗ này cực kỳ quý hiếm có giá thành cao. Thân cây sưa đỏ rất chắc có tuổi thọ cao Đặc biệt là cao có thể lên tới 15m có khả năng sinh trưởng bình thường. Cây sưa đỏ được trồng nhiều nhưng Tuy nhiên đây là loại cây có tán lá rộng là có dạng kép hình lồng chim lẻ bạn thường mọc đan xen nhau mỗi một cuốn lá kép thường có từ 915 lá mọc so le trên cũng chính. 

Phân tích chi tiết cây giáng hương và cây sưa đỏ. 
Phân tích chi tiết cây giáng hương và cây sưa đỏ.

Sưa đỏ có nhiều tên gọi khác nhau như là cây huỳnh đàn hoặc là cây chắc thối chủ yếu những tên gọi trên được người dân miền nam gọi rất nhiều. Hiện nay cây sưa đỏ và lõi sưa đỏ được xuất khẩu ra thị trường Đài Loan và Trung Quốc rất nhiều thu mua với dán Thành rất cao Đặc biệt do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nhưng giá thành vẫn được niêm yết và không bị thuyên giảm. Chính vì vậy chúng tôi đánh giá đây là một trong những tiềm năng chồng và phát triển cây rất tốt tại Việt Nam. Có rất nhiều các công trình của các giáo sư đã đánh giá cây sưa như là một Cứu cánh trong quá trình chúng ta trồng và phát triển Lâm Nghiệp. 

Bán cây giống sưa đỏ giá rẻ 

Bà con đang có nhu cầu muốn được tư vấn hỗ trợ kỹ thuật trồng cây giống sưa đỏ hoặc giống cây giáng hương. Hàng năm tại trung tâm cây giống Tam Đảo của chúng tôi có nhân giống và phát triển rất nhiều các giống cây lâm nghiệp khác nhau.  Đặc biệt là những giống cây Lâm Nghiệp quý đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con. Tao còn có nhu cầu mua cây giống chuẩn giống giá thành hợp lý Xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng đã đề xuất trên màn hình. 

Bán cây giống sưa đỏ giá rẻ 
Bán cây giống sưa đỏ giá rẻ

 Xem thêm: Báo giá cây giống sưa đỏ năm 2022

Hotline/Zalo: 0764 456 123 ( chuyên gia cây giống lâm nghiệp)

Địa chỉ: Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Cái hẹn gặp lại quý khách hàng và một ngày gần nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *