Cây sưa đỏ trồng bao lâu thu hoạch

Xin chào các bạn nhiều khách hàng có đặt câu hỏi cho chúng tôi là “Cây sưa đỏ trồng bao lâu thu hoạch” va “cây sưa đỏ bao nhiêu năm thu hoạch” đây là 2 cây hỏi được nhiều bà con đặt hỏi. Vì nhiều khách hàng sợ rằng trồng cây sẽ quá lâu sẽ không hiệu quả.

Cây sưa đỏ trồng bao lâu thu hoạch

Sưa đỏ là cây gỗ có kích thước trung bình, cao khoảng 15 – 18m, khi cây mới lớn sẽ có hình dáng cong như cần câu nhưng khi trồng khoảng 4 năm thì cây vươn thẳng trở lại. Cây cho thu hoạch sau 10 – 12 năm gia đình nào chăm sóc tốt thì 8-10 năm là có thể thu hoạch được, trồng với đường kính cây trưởng thành khoảng 25cm, phần lõi đạt 10 – 13cm. Sưa đỏ là cây thuộc họ Sưa, nhưng không giống như sưa trắng có giá trị kinh tế thấp, gỗ sưa đỏ rất đẹp, có màu nâu đỏ, nâu thẫm hay nâu đen với lõi to cứng, thớ mịn không sợ mối mọt.

Cây sưa đỏ trồng bao lâu thu hoạch

Bảng Giá bán cây gỗ sưa mới nhất được tổng hợp năm 2022

Cây gỗ sưa được bán tính theo đường kính và số tuổi của cây, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trồng cây sưa đỏ ở miền Bắc sẽ có giá cao hơn nhiều so với trồng cây ở Miền Nam, dưới đây bảng giá cụ thể của từng mức độ độ tuổi và kích thước của cây như sau.

Bảng Giá bán cây gỗ sưa
Bảng Giá bán cây gỗ sưa

Bảng giá bán cây giống gỗ sưa 2022

Cây giống gỗ sưa thường được ươm từ hạt giống, với hạt giống được lấy từ những cây sưa có độ tuổi lâu năm từ hơn 20 năm trở lên, hiện nay có nhiều vườn cây giống không đảm bảo chất lượng cây giống pha trộn cả sưa trắng và sưa đỏ, ngoài nhà vườn có khi còn lấy hạt từ những cây chỉ mới 3-5 năm dẫn đến cây giống không chất lượng, không có sự sống, phát triển chậm, năng suất cây thấp, nên các bạn lưu ý khi mua cây giống, dưới đây là bảng giá cây giống chúng tôi mới cập nhật tổng hợp mới nhất 2022

Bạn có thể xem thêm:  giá cấy giống sưa đỏ

Bảng giá bán cây giống gỗ sưa 2022
Bảng giá bán cây giống gỗ sưa 2022

Hướng dẫn cách chọn cây giống sưa đỏ

Cây giống sưa đỏ đạt tiêu chuẩn phải có chiều cao tối thiếu từ 30cm đến 1m, đường kính cổ rễ 4 – 5mm, và có thời gian từ 6 – 12 tháng tuổi. Cây giống cần đảm bảo khẻo mạnh, không bị sâu hại nấm bệnh. Vì dễ nhầm lẫn với sưa trắng không có giá trị kinh tế, giống cây sưa đỏ cần được lựa chọn kỹ, hạt sưa giống được kiểm định từ cây mẹ, và ngoài kiểm tra hình thái bên ngoài, bà con nên chọn những cơ sở ươm giống có tiến hành phân tích DNA cây sưa mẹ để chắc chắn đó là sưa đỏ.

Xem thêm: Hình ảnh đặc điểm của thân cây gỗ sưa đỏ

Hotline/Zalo: 0764 456 123

Địa chỉ: Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *