Cách nấu cá trắm nấu mướp đắng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

Cách nấu cá trắm nấu mướp đắng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

Vật liệu:

1 con cá trắm 600g.

500g mướp đắng.

2 lát gừng sông.

Hành lá, muối, nước mắm, tiêu bột.

Chuẩn bị:

Cá trắm đem làm sạch, bổ ruột, khứa cá làm đôi.

Mướp đắng (khổ qua) rửa sạch, xẻ bỏ hột, dùng dao bào bào lát mỏng.

Cách nấu cá trắm nấu mướp đắng:

Đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, nấu cho nước sôi, bỏ vào cọng hành trắng cắt nhỏ, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối + 2 lát gừng già, đợi cho nước trong nồi có mùi thơm sẽ thả cá vào nâu chín. Kế đó thả mướp đắng vào, trộn cho mướp đắng lẫn vào cá, nêm thêm 1 muỗng xúp nước mắm ngon + lá hành xắt nhỏ + nén lại cho vừa ăn, tắt bếp.

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dọn dùng nóng.

Lưu ý: Nấu theo cách này canh không bị đắng. Nếu muôn ăn đắng thì sau khi bỏ mướp đắng vào để canh sôi lại vài lần là được.

Hướng dẫn nấu canh cá trèn bổ thận, trừ phong thấp
Hướng dẫn nấu canh cá trèn bổ thận, trừ phong thấp

Công dụng cá trắm nấu mướp đắng:

– Mướp đắng vị đắng, tính lạnh, có công dụng giải nhiệt, làm mát máu, bổ tim gan, sáng mắt.

– Món canh cá trắm nấu mướp đắng có công dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tuy nhiên những người có tỳ vị hư hàn không nên dùng món này thường xuyên.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu canh cá trèn bổ thận, trừ phong thấp

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *