Bài thuốc hỗ trợ trị viêm cầu thận từ cây cỏ xước

Cỏ xước trị viêm cầu thận. Viêm cầu thận là tình trạng viêm xảy ra ở cầu thận. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí tử vong.

Viêm cầu thận là gì?

Viêm cầu thận là tình trạng viêm xảy ra ở cầu thận bao gồm viêm ở các tiểu cầu thận và các mạch máu trong thận. Thận có chức năng lọc máu để tạo ra nước tiểu, bài tiết các chất thải, điều chỉnh các chất điện giải. Ngoài ra thận còn có chức năng duy trì sự ổn định của huyết áp, tham gia vào quá trình tạo máu. Vì vậy nếu tổn thương tại cầu thận có thể có các biểu hiện như phù, tăng huyết áp, thay đổi thành phần nước tiểu, thiếu máu, … Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí tử vong.

Viêm cầu thận chia thành 2 thể: viêm cầu thận cấp và viêm cầu thận mạn. Mỗi thể lại có nguyên nhân và đặc điểm lâm sàng khác nhau.

Bệnh viêm cầu thận
Bệnh viêm cầu thận

Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm cầu thận

  • Nước tiểu chuyển màu hồng hoặc màu giống nước coca. Nguyên nhân là do sự hiện diện của hồng cầu trong nước tiểu
  • Có nhiều bọt ở nước tiểu do protein dư thừa
  • Huyết áp tăng cao
  • Nồng độ Cholesterol trong máu cao
  • Bị phù ở mặt, tay, chân và bụng do ứ dịch
  • Mệt mỏi do thiếu máu hoặc suy thận
  • Tăng cân mất kiểm soát
  • Dị tật bẩm sinh tại thận

Khi thấy có những triệu chứng của bệnh viêm cầu thận, người bệnh cần đi khám càng sớm càng tốt. Cần làm các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán bệnh chính xác bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh

Viêm cầu thận mạn là một căn bệnh được miêu tả trong phạm vi chứng thủy thũng (âm thủy) của đông y. Nguyên nhân là do phong hàn tà thấp gây chứng phù thũng cấp tính (dương thủy). Lâu ngày vì mệt nhọc, cảm nhiễm, ăn uống không điều độ, bệnh không khỏi hay tái phát làm giảm sút công năng vận hóa thủy thấp của tỳ và công năng khí hóa thủy thấp của thận, gây ứ đọng nước thành chứng phù thũng mạn tính (âm thủy).

Theo Đông y, căn bệnh viêm cầu thận cấp thuộc phạm vi chứng phù thũng, gồm 3 thể: phong tà, thủy thấp và thấp nhiệt

Nguyên nhân gây bệnh viêm cầu thận
Nguyên nhân gây bệnh viêm cầu thận

Một số bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm cầu thận từ cỏ xước

Cỏ xước trị viêm cầu thận

Người bệnh có triệu chứng bệnh: phù thũng, đái són, đái vàng thẫm, vàng da. Bệnh nhân có thể dùng bài thuốc như sau:

Dùng 25g rễ cây cỏ xước kết hợp với các vị thảo dược khác gồm rễ cây cỏ tranh, mã đề, mộc thông, huyết dụ, lá móng tay, huyền sâm mỗi vị 15g. Đem sắc tất cả dược liệu với khoảng 600ml nước, đun cho tới khi còn 200ml. Chia uống 2 lần vào buổi sáng và buổi trưa sau ăn. Uống thuốc 10 ngày một liệu trình. Nghỉ khoảng 2 tuần thì tiếp tục quay lại dùng thuốc nếu được chỉ định của thầy thuốc.

Cỏ xước hỗ trợ trị viêm cầu thận
Cỏ xước trị viêm cầu thận

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm thận

Nguyên liệu: 15g mỗi loại rễ cây cỏ xước, cỏ tháp bút, mộc thông, mã đề, sinh địa, rễ có tranh. Tất cả đem sắc lấy nước chia làm 3 lần uống. Mỗi lần uống cho thêm khoảng 5g bột hoạt thạch vào uống cùng.

Bài thuốc này có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh như nước tiểu vàng thẫm, tiểu ra sỏi cũng như bệnh viêm bàng quang. Ngoài ra, những người bị bệnh viêm gan cũng có thể áp dụng theo bài thuốc này để hỗ trợ điều trị rất tốt.

Bài thuốc chữa suy thận

Nguyên liệu: rễ cây cỏ xước, cây mã đề, cúc bách nhật, cỏ mực mỗi loại 30g.

Cách dùng: Rễ cỏ xước đem sao nóng lên rồi sắc cùng các dược liệu còn lại, uống 1 thang, chia làm 2 – 3 lần. Uống liên tục trong 7 – 10 ngày.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cỏ xước cùng với tác dụng, cách dùng và những lưu ý khi sử dụng dược liệu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm >>> 10 bài thuốc từ cỏ xước giúp cải thiện sức khỏe

* Lưu ý: Tác dụng của thảo dược đối với sức khỏe tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TINH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BINH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa bình

Hotline: 0976836586

Website: https://duoclieuhoabinh.net.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *