Hướng dẫn trồng bồ công anh tại nhà đơn giản

Hướng dẫn trồng bồ công anh tại nhà đơn giản

Hướng dẫn trồng bồ công anh tại nhà đơn giản. Ngoài việc được dùng làm thực phẩm, trang trí sân vườn thi cây bồ công anh còn có tác dụng tiêu độc, chữa bệnh sưng vú, tắc tia sữa, mụn nhọt đang sưng mủ, chữa bệnh đau dạ dày, ăn kém tiêu…

Hướng dẫn trồng bồ công anh tại nhà đơn giản
Cây bồ công anh trưởng thành

Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng

Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây bồ công anh. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Nên chọn chậu có đường kính từ 40cm – 50cm để cây phát triển tốt, vì lá của bồ công anh nằm rạp xuống mặt đất khi cây lớn và đường kính bao phủ của lá cây trung bình khoảng 45cm diện tích đất. Chậu tối ưu thì phải là loại chậu có đường kính 60cm trở lên.

Đất trồng

Cây bồ công anh không quá kén đất và có thể phát triển tốt trên nhiều nền đất khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 – 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Chọn giống và trồng cây

Cây bồ công anh thường được nhân giống bằng hạt. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ nông sản.

Hướng dẫn trồng bồ công anh tại nhà đơn giản
Hạt giống bồ công anh

Hạt giống bồ công anh rất dễ nảy mầm nên bạn không cần ngâm ủ mà có thể gieo trực tiếp vào dụng cụ trồng. Trước khi gieo, nên dùng kéo cắt bớt lông trên hạt để tránh việc bị gió thổi bay.

Gieo hạt giống vào chậu, khoảng cách là 15cm (nếu có điều kiện thì khoảng cách trên 25cm là tốt nhất). Khi gieo hạt vào chậu, dùng 1 ít đất phủ nhẹ lên hạt, rồi tưới nước vào chậu.

Chăm sóc – Hướng dẫn trồng bồ công anh tại nhà đơn giản

Vào mùa khô, thường xuyên tới tưới giữ ẩm cho cây. Tới mùa mưa, chú ý công tác thoát nước để tránh tình trạng cây chết vì úng.

Hướng dẫn trồng bồ công anh tại nhà đơn giản
Bồ công anh

Sau khi trồng húng chanh được khoảng 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Sau đó cứ khoảng 20 – 30 ngày bón đợt tiếp theo. Ngoài việc bón phân, bạn cũng phải chú ý tới việc làm cỏ cho cây.

Thu hoạch

Khi cây ra hoa, bạn có thể dùng kéo cắt hoa về cắm. Ngoài ra có thể thu hái cả lá, rễ và thân của cây về phơi khô để làm dược liệu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mà Dược Liệu Hòa Bình gửi tới quý độc giả các trồng, chăm sóc và thu hái cây bồ công anh. Hi vọng quý độc giả có thể vận hành và tự tạo cho mình được vườn dược liệu sạch, an toàn. Nếu ko có điều kiện quý độc giả có thể liên hệ với chúng tôi. Dược liệu Hòa bình cam kết cung cấp tới quý độc giả dược liệu sạch, an toàn, chất lượng và giá cả phải chăng nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *