Bảo quản cà gai leo

Bảo quản cà gai leo

Ngày nay cà gai leo là loại dược liệu thiên nhiên được nhiều người biết đến với nhiều công dụng. Cà gai leo có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Cà gai leo giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan. Chính vì vậy những thông tin về cây cà gai leo đang được độc giả đặc biệt quan tâm. Một trong số những vấn đề được quan tâm rất nhiều đó là: bảo quản cà gai leo. Bởi đó là yếu tố quyết định đến chất lượng dược liệu và hiệu quả điều trị bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Vậy bảo quản cà gai leo như thế nào đảm bảo nhất, tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách bảo quản cà gai leo.

Đặc điểm cây cà gai leo

Cà gai leo được gọi với tên khoa học là Hance Solanaceae, là loại cây thuộc họ cà. Y học cổ truyền thường gọi với các tên Cà Quýnh, Cà Lù, Cà gai dây. Cà gai leo sống leo bám trên các cây khác hoặc bò trên mặt đất. Các nhánh của cây có thể leo dài tới 6m.

Thân cà gai leo nhẵn, hóa gỗ, khi cây phát triển phân thành nhiều nhánh nhỏ, trên các nhánh và cành có nhiều gai. Lá cà gai leo mọc so le nhau, phiến lá rộng, viền lá uốn lượn. Lá có màu xanh lục, một mặt đậm, một mặt nhạt. Mặt đậm có nhiều gân nổi trên bè mặt, mặt dưới màu nhạt hơn, có lông mịn và nhiều gai. Lá hình bầu dục hoặc thuôn dài.

Cây cà gai leo
Cây cà gai leo

Hoa cà gai leo màu tím nhạt, cánh hoa mảnh, dài, nhụy vàng gần giống với hoa cà. Mỗi hoa có từ 4 đến 5 cánh. Đài hoa có lông, cuống hoa dài. Quả cà gai leo hình tròn, mọng. Quả khi non có màu xanh, khi chín có màu đỏ tươi rất bắt mắt. Quả thường ra thành từng chùm.

>> Xem thêm Cây cà gai leo

Cà gai leo hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, giải độc rượu, hỗ trợ điều trị bệnh phong tê thấp

  • Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ giảm men gan, mỡ máu.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của virut viêm gan B.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh sơ gan
  • Giảm các triệu trứng liên quan đến bệnh gan như: Vàng da, vàng mắt, mụn nhọt.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh đau răng, viêm lợi, viêm chân răng.
  • Hỗ trợ giải rượu.

Theo các kết quả nghiên cứu thử nghiệm và thực nghiệm cho thấy, có gần 70% bệnh nhân bị viêm gan do virut được điều trị bằng cà gai leo đã thuyên giảm đáng kể các triệu chứng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, người bệnh cần tuân thủ đúng liều lượng sử dụng, quy trình sử dụng hoặc kết hợp với các bài thuốc khác.

>> Xem thêm Một số bài thuốc từ cây cà gai leo

>> Xem thêm Kết hợp cây xạ đen với cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh Gan

Bảo quản cà gai leo

Cà gai leo là loại dược liệu thiên nhiên, sau khi sấy khô cần được bảo quản cẩn thận để tránh ẩm mốc. Phương pháp bảo quản cà gai leo hiệu quá nhất và tốt nhất đó là sau khi sấy khô, cà gai leo nên được bảo quản trong túi hút chân không. Đây là cách tốt nhất giúp bảo quản cà gai leo giữ được mùi vị, tính chất hóa học của vị thuốc này.

* Lưu ý: Tác dụng của cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *