Bài thuốc hỗ thận tráng dương từ nấm ngọc cẩu

Bài thuốc hỗ thận tráng dương từ nấm ngọc cẩu. Nấm ngọc cẩu là một loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe. Nấm ngọc cẩu được biết đến là loại được liệu rất tốt cho sinh lý của nam giới. Nấm ngọc cẩu có tác dụng tăng cường sinh lý, chữa trị bệnh rối loạn cương dương, yếu sinh lý, liệt dương… Trong đông y Nâm ngọc cẩu được sử dụng vào bài thuốc bổ thận tráng dương cho nam giới rất tốt. Bài viết sau đây dược liệu hòa bình sẽ chia sẽ cho bạn bài thuốc giúp bổ thận tráng dương từ nấm ngọc cẩu.

Bổ thận tráng dương để làm gì?

Bộ thận tráng dương là thuật ngữ được sử dụng trong đông y. Việc suy giảm chức năng ở nam giới là do thận hư yếu, dẫn đến dương khí suy giảm. Vì vây nên cải thiện chức năng thận, tráng dương nâng cao sức khỏe.

Bài thuốc bổ thân tráng dương nhằm mục đích tăng cường sinh lý. Giúp thúc đẩy ham muốn và điều tiết hàm lượng hormone ở nam giới.

Giới thiệu về cây nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có thên khoa học là Cynomorium songaricum Rupr. Trong dân gian được gọi với cái tên như cu pín, củ ngọc núi, củ dó dất, tỏa dưỡng,…

Nấm ngọc cẩu là loại cây sống ký sinh trên các cây gỗ lớn, có tán lá rộng, được tìm thấy nhiều trong rừng. Về nguồn gốc của cái tên, vì hình dạng bên ngoài của nó khá giống với bộ phận sinh dục của chó nên người dân tộc gọi là “cẩu”.

Tuy là nấm, nhưng về bản chất loại cây này lại không phải là nấm. Nhưng trong quá trình phát triển, phần ngọn của thực vật được hình thành nhìn trông tựa một cây nấm nên dân gian gọi là “nấm”.

Bài thuốc hỗ thận tráng dương từ nấm ngọc cẩu
Nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là một vị thuốc rất quý được ứng dụng phổ biến trong đông y. Toàn bộ cây đều có thể làm thuốc được, từ lá, hoa, rễ…

Tác dụng của nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có những tác dụng chữa trị các bệnh như:

  • Nấm ngọc cẩu giúp tăng cường chức năng sinh lý Nam giới: tăng ham muốn tình dục bằng cách tăng cường nồng độ hormon sinh dục nam hoặc các chất trung gian tham gia điều khiển ham muốn tình dục, tăng cường sự hình thành tinh trùng
  • Nấm ngọc cẩu điều trị rối loạn cương dương, liệt dương hay yếu sinh lý: Các bệnh lý về chức năng sinh sản hoàn toàn có thể cải thiện nếu sử dụng nấm ngọc cẩu, chiết xuất trong nấm ngọc cẩu cải thiện chức năng tình dục thông qua sự kích thích cương dương, tác dụng nhanh và mạnh.
  • Nấm ngọc cẩu làm đẹp da loại bỏ nám da, tăng cường sinh lý nữ: Không chỉ với nam giới mà ở nữ giới nấm ngọc cẩu cũng giúp tăng cường sinh lý rất tốt người phụ nữ khi sử dụng yêu chồng hơn, tăng cường khả năng vun vén gia đình. Đặc biệt nấm ngọc cẩu còn giúp các chị em làm mờ các vết thâm nám trên da.
  • Nấm ngọc cẩu chữa trị bệnh xương khớp như: đau lưu, tê tay chân, mỏi gối

Bài thuốc bổ thận tráng dương từ nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu khô và nhục thung dung mỗi vị 5gr cùng với 50gr thịt dê và 200gr bột mì.

Cách thực hiện: Làm sạch nấm ngọc cẩu và nhục thung dung rồi đem sắc lấy nước để nhào bột mì, cán mỏng và cắt thành từng sợi dài. Sử dụng mì này để nấu cùng với thịt dê để ăn hằng ngày.

Bài thuốc hỗ thận tráng dương từ nấm ngọc cẩu
Bài thuốc hỗ thận tráng dương từ nấm ngọc cẩu

>> Xem thêm: Nấm ngọc cẩu hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

>> Xem thêm: Nấm ngọc cẩu làm đẹp da loại bỏ nám da tăng cường sinh lý nữ

Một số lưu ý khi sử dụng nấm ngọc cẩu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm ngọc cẩu lành tính không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Tuy nhiên khi sử vẫn cần lưu ý một số vấn đề:

  • Không sử dụng nấm ngọc cẩu cho người bị dị ứng với các thành phần của thuốc người bị huyết áp cao,suy giảm chức năng gan thận, mắc các bệnh lý về tiêu hóa, đang chữa ung thư bằng cách xạ trị.
  • Thân trong khi sử dụng nấm ngọc cẩu với các loại thuốc tấy khác
  • Sử dụng cây thuốc theo đúng hướng dẫn để đạt được hiệu quả tốt nhất

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm tốt hay không tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *