Uống nước rau má khi nào là tốt nhất?

Nước rau má là một trong những thức uống được người dân rất chuộng sử dụng, đặc biệt là ở chị em phụ nữ muốn có một làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên thì không phải lúc nào uống nước rau má cũng đều tốt mà chúng ta cần phải uống đúng liều lượng và thời gian được khuyến cáo. Vậy thời điểm nào trong ngày uống rau má tốt nhất? Để giải đáp vấn đề đó, chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

thời điểm uống rau má thốt nhất
thời điểm uống rau má thốt nhất

Thời điểm uống nước rau má tốt nhất

Thời gian uống nước rau má lý tưởng là vào buổi gần trưa hoặc trưa xế, lúc đó cơ thể ta hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng từ bên ngoài. Bởi lúc này cơ thể cần nhiều nước nhất, uống nước rau má sẽ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, cung cấp các khoáng chất cho cơ thể vận động cả ngày.

Công dụng từ rau má đối với sức khỏe

Cây Rau má là một loại thực phẩm có nguồn vitamin dồi dào cùng với các khoáng chất thiết yếu để tăng cường sức khỏe, giúp mang lại rất nhiều lợi ích như:

Tăng cường lưu thông máu

Rau má có thể giúp giảm sưng và tăng cường lưu thông máu huyết đối với những người bị bệnh về tĩnh mạch như suy tĩnh mạch (một căn bệnh gây ứ máu ở chân). Chất hoá học triterpenes trong Rau má được cho là có thể kích thích sản xuất glycoside cho tim, làm tăng lực và tốc độ co bóp của tim. Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng dùng Rau má khoảng 180mg một ngày có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng liên quan đến cao huyết áp.

Giúp làm lành vết thương

Rau má có chứa các hóa chất được gọi là triterpenoids được cho là có khả năng kích thích sản xuất collagen và thúc đẩy sự phát triển của các mạch máu mới, đẩy nhanh tốc độ hồi phục, tăng các chất chống oxy hóa ở vùng da bị thương, giúp da khỏe mạnh và tăng cường lưu thông máu huyết đến vùng cơ thể bị thương.

giảm stress, căng thẳng

Trong nước rau má có chứa lượng lớn hoạt chất Saponin có khả năng thư giãn mạch máu, giúp giảm đi tình trạng lo âu, stress do căng thẳng công việc gây ra. Từ đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi làm việc…

Đối tượng không nên sử dụng rau má

  • Những người đang mong muốn thụ thai hoặc phụ nữ mang thai, cho con bú thì nên hạn chế ăn rau má, uống nước ép rau má để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ.
  • Những người mắc bệnh gan hoặc có tiền sử mắc các bệnh tổn thương da, ung thư thì không nên dùng rau má.
  • Người mắc bệnh tiểu đường cũng nên sử dụng ra má ở một lượng vừa phải.
  • Người đang sử dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần cũng không nên dùng rau má vì có khả năng làm giảm tác dụng của thuốc.
lợi ích từ rau má
lợi ích từ rau má

XEM THÊM: Rau má hỗ trợ điều trị viêm họng

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *