Tìm hiểu chi tiết cây giống chuông vàng

Cây chuông vàng là một trong những cây cảnh quan được trồng rất nhiều ở những nơi như công viên, trường học, bệnh viện, phố đi bộ, khuân viên… giúp đem lại bóng mát và trang trí cảnh quan thêm phần sinh động. Không chỉ vậy, cây chuông vàng còn giúp mang lại ý nghĩa rất tốt. Chính vì thế mà hiện nay đang có rất nhiều người muốn trồng cây chuông vàng. Và để hiểu rõ hơn về loại cây này chúng ta cùng đi vào bài viết dưới đây ngay nhé!

thông tin về cây chuông vàng
thông tin về cây chuông vàng

Thông tin về cây chuông vàng

Cây huông vàng là loài cây thân gỗ tán cây rộng và hoa lá xum xuê. Trung bình mỗi cây chuông vàng trưởng thành đạt chiều cao khoảng 5 – 10m, kích thước thân khoảng 0,2 – 0,5m. Ngoài tự nhiên, ở những nơi có đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi có những cây chuông vàng cao đến 15 – 20m.

vỏ cây nhám màu xám, có lằn sọc trên thân, cây có cành nhánh nhiều ( cành nhánh giòn, dễ gãy ).

Lá màu xanh bạc, bóng trơn tru, mép nguyên, lá dài bầu ở hai đầu, lá kép chân vịt, mọc thành cụm trên đầu cành. Cây tạo ấn tượng bởi nhưng cụm hoa vàng to ở vòm tán. Khi cây nở hoa tạo nên sự rực rỡ cho không gian xanh, khuôn viên xung quanh như được thay màu áo mới khoảng từ tháng 3 – 5.

Hoa có hình dạng như một chiếc chuông, hoa to, có màu vàng tươi rực rỡ, khi đến mùa ra hoa sẽ rụng hết lá còn lại những chùm hoa vàng rực cả một mảng trời.

Ngoài hoa cây chuông vàng cũng có quả, quả chúng có dạng nang thon, có màu xanh. Chiều dài mỗi quả khoảng 8 – 12cm, trong quả chứa hạt thường được dùng để nhân giống.

Cây chuông vàng có ý nghĩa gì?

Về phong thủy, đây là loại cây mang ý nghĩa tươi mới, phát triển và thịnh vượng.

Cây chuông vàng rất dễ trồng và ai cũng có thể tự trồng tại nhà. Còn theo phong thủy, loại cây này thích hợp nhất với người mệnh Kim. Gia chủ nên trồng loại cây này trong nhà của họ để xua đuổi những điều xui xẻo và thăng tiến trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của họ.

trồng cây chuông vàng có tác dụng gì
trồng cây chuông vàng có tác dụng gì

Trồng cây chuông vàng có tác dụng gì?

Một số bộ phận của cây cũng có tác dụng chữa bệnh, như rễ cây lấy giã với muối chưng để uống hỗ trợ điều trị sốt cao. Ngoài ra ở Ấn Độ, rễ cây còn được người ta sử dụng để làm thuốc giải nọc độc, diệt chuột và hỗ trợ điều trị bò cạp đốt…

Vì nó có hình dáng đẹp, hoa có màu vàng tươi rất đẹp nên thường được sử dụng làm cây công trình, cây bóng mát và được trồng rộng rãi trong các công trình cảnh quan như đường phố, khuôn viên nhà máy hoặc trồng trong công viên, vườn nhà cũng rất đẹp mắt. Nó vừa cho cảnh quan đẹp vừa cải thiện được môi trường không khí xung quanh

mua cây giống chuông vàng ở đâu
mua cây giống chuông vàng ở đâu

Mua cây giống chuông vàng ở đâu?

Cây chuông vàng là loại cây đem lại rất nhiều lợi ích tốt trong đời sống, chính vì thế mà rất nhiều người đang quan tâm và muốn mua loại cây này về trồng. Tuy nhiên ại không biết mua cây giống chuông vàng ở đâu để đảm bảo chuẩn giống và cây giống đạt chất lượng tốt. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi khuyên mọi người nên tìm kiếm những trung tâm cây giống uy tín và được nhiều người tin tưởng.

Hiện nay, trung tâm cây giống Tam Đảo của chúng tôi là một trong những địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các giống cây trồng đảm bảo chất lượng đảm bảo với bà con. nếu bà con ở xa chúng tôi cũng sẽ vận chuyển đến tận nơi và bà con có thể kiểm tra cây thoải mái trước khi nhận cây. Cũng nhờ chính sách này mà bà con hoàn toàn có thể yên tâm đặt mua cây giống chuông vàng để trồng ngay tại nhà nhé!

Địa chỉ liên hệ để mua được cây giống chuông vàng chuẩn nhất: 0764 456 123 hoặc 0798 414 414

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *