Tác dụng của Trầm hương đối với sức khỏe

Tác dụng của Trầm hương đối với sức khỏe

Tác dụng của Trầm hương đối với sức khỏe. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tràn đầy sức khỏe. Trâm hương là một loại cây quý hiếm được rất nhiều người săn tìm. Công dụng của Trầm Hương đối với sưc khỏe luôn là những câu hỏi được đặt ra khi nhắc tới loại cây quý hiếm này. Theo nghiên cứu thì đã có trên 60 bài thuốc Đông y từ Trầm hương và vô vàn cách chữa bệnh khác trong Tây Y. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được.

Cây Trâm Hương là cây gì?

Công dụng của Trầm hương đối với sức khỏe

Trầm Hương là gì là câu hỏi mà ai cũng quan tâm. Thực chất trầm được sinh ra từ vết thương của cây Dó Bầu. Thế nhưng, không phải cây Dó bầu nào cũng có thể sinh ra chúng. Chính vì vậy, Trầm đã quý lại càng hiếm hơn bao giờ hết. Trầm hương có tên thương mại quốc tế là Agarwood. Bản chất của trầm chính là phần gỗ của cây dó bị nhiễm dầu.

Để hiểu rõ hơn trầm hương là gì hãy cùng tìm hiểu qua quá trình tụ trầm. Trong tự nhiên có một số loài cây Dó thuộc họ Trầm, trong quá trình phát triển do tác động của thiên nhiên tạo sự phản ứng tương tác. Lâu dần trong cây tích tụ một lượng dầu rồi lan dần ra, làm biến đổi các phân tử gỗ thành nhiều dạng màu sắc, hương thơm và hình dáng khác nhau. Trải qua hàng chục đến hàng trăm năm thì tạo ra được Trầm như chúng ta biết ngày nay. Tuy nhiên không phải cây Dó nào cũng có khả năng tích tụ trầm, do đó Trầm rất quý và hiếm.

Công dụng của Trầm Hương trong Đông Y

Công dụng của Trầm Hương trong Đông Y

Theo Đông Y: Trầm là dược liệu quý, là vị thuốc quý hiếm, có vị cay, tính ôn.

An thần: Đốt Trầm giúp thư giãn, trấn tĩnh, an thần. Trầm hương có mùi thơm nhẹ nhưng đặc trưng, không thể trộn lẫn với một loại hương thơm nào khác. Lương y Huỳnh Văn Quang còn cho rằng, tinh dầu thơm của trầm phối với tinh dầu xạ hương; (lấy từ túi thơm của con cầy hương) có công dụng tạo ra mùi hương rất đặc biệt, rất mạnh và quyến rũ.

Giảm đau: Giúp chữa các bệnh đau đầu, đau ngực, đau bụng.

Có lợi tiêu hóa: gỗ trầm giúp hạ đờm, trị tiêu chảy, chống nôn.

Tốt cho tim mạch: Đông y cho rằng trầm giúp trợ tim, mạnh tim, khó thở.

Tốt cho thận: Trầm bổ nguyên dương, làm ấm thận; rất tốt với người thận khí hư, lợi tiểu. Đặc biệt hơn, tinh dầu trầm còn giúp chữa tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Hầu như gỗ trầm góp mặt trong tất cả các bài thuốc dân gian; điều đó chứng tỏ giá trị của nó đem lại cho người sử dụng là rất lớn.

Công dụng của Trầm Hương trong Tây Y

Công dụng của Trầm Hương trong Tây Y

Nhiều bác sĩ trong nền y học hiện đại khuyên bệnh nhân của mình nên để Trầm Hương ở dưới gối để giảm chứng đau đầu; chống lại các bệnh trầm cảm… Bác sĩ cũng khuyên dùng một số người sử dụng Trầm để uống giống như uống trà để thanh lọc cơ thể; chữa một số bệnh cơ bản và cải thiện sức khỏe của bản thân

Kháng sinh: Trầm hương có tính kháng sinh, tạo kháng thể mạnh (diệt khuẩn, làm lành vết thương).

Tim mạch: Chữa các bệnh suy tim, đau ngực, chữa hen suyễn.

Tiêu hóa: Chữa đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy

Tiết niệu: Chữa bí tiểu tiện.

Ung thư tuyến giáp: Các thành phần dược liệu có trong Trầm Hương còn có khả năng tiêu diệt tế bào, đề phòng và chữa ung thư.

Có thể thấy, dù là y học cổ truyền hay hiện đại, dù trong đông y hay tây y thì Trầm Hương cũng đều cho thấy khả năng chữa bệnh của mình, và qua so sánh đối chiếu thì các công dụng trên của hai bên đều có nét tương đồng khá lớn, chứng tỏ giá trị của nó đem lại cho người sử dụng là rất cao.

Công dụng của Trầm hương trong Tâm Linh

Công dụng của Trầm hương trong Tâm Linh

Trầm có tuổi thọ hàng trăm năm là sản phẩm cực kỳ quý hiếm, chúng hấp thụ linh khí của đất trời đem đến cho người sở hữu những điều may mắn, bình an, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp phát triển vững vàng, cuộc sống hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

Việc kết hợp trầm hương với phong thủy có thể xua đuổi được tà ma, tạo ra được những điều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân thuận lợi trong khoa cử, công việc thăng tiến thuận lợi, kinh doanh buôn bán hanh thông…

Khói trầm được dùng như một chất trừ tà, uế khí. Nước trầm hương được vẩy lên xác ướp để bảo quản. Bột trầm hương chống được bọ chét, chấy, rận.

>>> Xem thêm: Công dụng của cây Tràm hương (Dó bầu)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *