Tác dụng chữa bệnh của cây cỏ xước

Cây cỏ xước là loại cây mọc hoang nhưng lại mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết đến loại cây này cũng như những tác dụng của nó trong chăm sóc và chữa bệnh. Dưới đây là một số tác dụng của cây cỏ xước trong điều trị bệnh.

Hình ảnh cây cỏ xước
Hình ảnh cây cỏ xước

Xem thêm >>> Cây cỏ xước và công dụng với sức khỏe

Tác dụng của cây cỏ xước điều trị các bệnh về gan, thận.

Cây cỏ xước có tác dụng điều trị các bệnh viêm gan, nhiễm trùng thận, viêm bàng quang… Phương pháp đơn giản nhất là kết hợp cỏ xước với một số loại dược liệu khác như cỏ tranh, mã đề, mộc thông, đem sắc nước uống hàng ngày. Phương pháp này dễ thực hiện, tuy nhiên cần kiên kỳ dùng trong thời gian dài đề đạt hiệu quả cao.

Cỏ xước hỗ trợ điều trị bệnh gan, thận
Cỏ xước hỗ trợ điều trị bệnh gan, thận

Tác dụng chữa bệnh về xương khớp của cỏ xước.

Hiện nay có rất nhiều người mắc các bệnh đau mỏi xương khớp. Sử dụng cỏ xước kết hợp với các vị thuốc nam khác có thể làm giảm đau nhức xương, mỏi gối, viêm đa khớp, thấp khớp…

Sử dụng 16g rễ cỏ xước, 20g phục linh, 12g thương nhĩ tử, 12g ngải cứu, 16g nhọ nồi, 16g hi thiêm thảo sao vàng đun lấy nước. Nên sử dụng trong thời gian 7 – 10 ngày.

Ngoài ra có thể ngâm rê cây cỏ xước với rượu để uống hoặc xoa bóp xương khớp hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thổ phục linh

Tác dụng điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Đối với người bị rối loạn tiền đình hay huyết áp cao. Chỉ cần lấy cây cỏ xước và hạt muồng sao vàng sau đó đun lấy nước uống. Sử dụng mỗi ngày một lần trong 2 – 3 tháng để cải thiện sức khỏe.

Những người cao tuổi có tiền sử bị bệnh tim mạch có thết sử dụng bài thuốc sau: Lấy rễ cây cỏ xước phơi khô và 10 cây thành ngạch đun lấy nước uống trong 2 tháng sẽ đem lại hiệu quả.

Cỏ xước hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
Cỏ xước hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Trị mụn với mặt nạ cỏ xước

Trong trường hợp bị nổi mụn do chức năng gan suy giảm dẫn tới nóng trong. Rửa mặt bằng cỏ xước giúp làm sáng da, sạch mụn. Cách thực hiện như sau:

Lấy lá cỏ xước rửa sạch, giã nhỏ, xoa hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn từ 2 – 3 phút sau đó rửa sạch. Chất chống oxy hóa trong cỏ xước sẽ giúp cả thiện làn da. Ngoài ra, đun nước cỏ xước uống giúp thanh nhiệt, giảm nóng trong sẽ hạn chế việc nổi mụn do gan.

Tác dụng chứa Gout của cây cỏ xước.

Bệnh Gout là bệnh do cơ thể có quá nhiều axit uric dẫn tới viên sưng khớp. Điều này dẫn tới người bện đi lại có cảm giác đau nhức và khó di chuyển. Để điều trị, nhiều người sử dụng cỏ xước kết hợp với rễ cây cẩu trùng vĩ, rễ bưởi bung sao vàng hạ thổ. Đun hỗn hợp trên lấy nước uống hàng ngày trong tuần sẽ hiến tình trạng đau buốt xương khớp giảm hẳn.

Trên đây là một số tác dụng chữa bệnh của cây cỏ xước. Tùy vào cơ địa của mỗi người các bài thuốc sẽ có hiệu quả khác nhau. Hãy theo dõi với chúng tôi để biết thêm các bài thuốc hiệu quả.

* Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có hỗ trợ điều trị bệnh tốt hay không tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

CÔNG TY TINH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BINH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa bình

Hotline: 0976836586

Website: https://duoclieuhoabinh.net.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *