Một số món ăn ngon, tốt cho sức khỏe từ rau tàu bay

Rau tàu bay là một trong những loại thuốc dược liệu tự nhiên đem đến rất nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như đau nhức xương khớp, tiểu đường, tiêu chảy, bướu cổ, sốt… Ngoài ra, đây còn là một trong những món ăn dân dã giúp đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người một số món ăn ngon từ rau tàu bay nhé!

rau tàu bay giúp làm lành vết thương
rau tàu bay giúp làm lành vết thương

Tác dụng dược lý của rau tàu bay

Theo nghiên cứu vào năm 2005 của hai nhà khoa học Nhật Bản là Tomoyuki Koyama, Yoko Aniya và công sự cho biết, trong rau tàu bay chứa một số hoạt chất có hoạt tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi các chất gây hại. Nghiên cứu này đã thử nghiệm trên chuột và chứng minh, các thành phần hóa học tìm thấy trong tàu bay có tác dụng chống lại nhiễm độc gan do CCl4 và LPS gây ra.

Rau tàu bay giúp làm lành vết thương

Chiết xuất hydroethanolic từ lá của rau tàu bay có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, tăng sinh nguyên bào sợi, giúp thu nhỏ vết thương và kích thích tạo mạch từ đó làm vết thương nhanh lành hơn.

Rau tàu bay cung cấp một số vitamin cho cơ thể

Nghiên cứu chỉ ra rằng, rau tàu bay cung cấp dồi dào vitamin A, vitamin C vồn là những vitamin cần thiết cho cơ thể. Bởi những loại vitamin này giúp cơ thể chúng ta phòng được nhiều bệnh do đặc tính chống oxy hóa, từ đó phòng tránh được nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Rau tàu bay giúp ngăn ngừa táo bón

Một trong những tác dụng của rau tàu bay lên đường tiêu hoá của con người là chống táo bón vì trong loại rau này có chứa hàm lượng chất xơ phong phú. Chất xơ có trong loài thực vật này giúp thúc đẩy co bóp và tống chất thải ra ngoài, chính vì lẽ đó nó có tác dụng hạn chế chứng táo bón ở con người.

món ăn từ rau tàu bay
món ăn từ rau tàu bay

Món rau tàu bay xào tỏi

Rau tàu bay cần được nhặt và đem đi rửa sạch, bạn có thể thêm một chút muối vào để rửa rau sạch hơn. Luộc sơ rau rồi vớt ra để ráo .

Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, phi trên chảo với dầu cho đến khi ngửi thấy mùi thơm. Khi đó, bạn hãy cho rau vào xào, thêm gia vị và nếm sao cho vừa khẩu vị, tắt bếp sau 1-2 phút đảo.

Rau tàu bay nấu canh tôm

Rửa sạch rau tàu bay và tôm với nước rồi để ráo. Đun sôi nước, đợi nước sôi thì thả tôm vào nấu trước, sau đó thả rau vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đợi 2-3 phút là bạn đã món canh rau tàu bay thơm ngon.

 

XEM THÊM: Địa chỉ bán rau tàu bay có chất lượng tốt nhất

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *