Hoàng kỳ giúp hỗ trợ điều trị mụn nhọt

Hiện nay, rất nhiều người đang quan tâm đến sản phẩm dược liệu hoàng kỳ, bởi đây là một trong những vị thuốc thảo dược tự nhiên mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Và bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về cách dùng hoàng kỳ để hỗ trợ điều trị mụn nhọt.

dược chất có trong hoàng kỳ
dược chất có trong hoàng kỳ

Dược chất có trong hoàng kỳ

Hoàng kỳ chứa thành phần hóa học đa dạng, bao gồm Cholin, Acid amin, Betain, Alcaloid, Sacarose, Glucose, Soyasaponin, Linolenic acid, Palmatic acid, Coriolic acid, beta-Sitosterol, Protid, Vitamin P, Acid folic, Kumatakenin,…

Nghiên cứu tác dụng dược lý của hoàng kỳ

Hoàng kỳ được biết đến là một trong những vị thuốc dược liệu tự nhiên đem đến rất nhiều tác dụng đối với cơ thể như:

 • Tác dụng trên hệ miễn dịch: Polysaccharid chiết từ Hoàng kỳ làm tăng khả năng thực bào của các đại thực bào và bạch cầu đa nhân; làm tăng hoạt tính miễn dịch, điều chỉnh lại chức năng tế bào T đã bị suy và làm tăng hoạt tính interleukin-2.
 • Tác dụng kích thích phát triển cơ thể: Trong nuôi cấy tế bào in vitro, Hoàng kỳ làm tế bào tăng trưởng nhanh hơn,với lượng tế bào hoạt động tăng lên nhiều, tuổi thọ tế bào kéo dài hơn.
 • Tác dụng trên tim: Hoàng kỳ có tác dụng làm tăng co bóp tim bình thường. Nếu tim suy thì tác dụng càng rõ.
 • Tác dụng giãn mạch hạ huyết áp: Hoàng kỳ làm giãn mạch, nên làm cho máu tới các cơ quan nhiều hơn, sự dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời làm huyết áp giảm.
 • Tác dụng lợi niệu: Hoàng kỳ có tác dụng lợi tiểu, nhưng dùng kéo dài thì những ngày sau tác dụng lợi tiểu lại không rõ rệt. Uống liều quá cao ngay ngày đầu lượng nước tiểu lại giảm đi nhưng không thấy albumin niệu hoặc đường niệu.
 • Tác dụng trên gan: Hoàng kỳ có tác dụng bảo vệ gan, ngăn ngừa sự giảm hàm lượng glycogen gan và làm tăng hàm lượng protein và albumin toàn phần trong huyết thanh.
 • Tác dụng chống viêm: Trong rễ Hoàng kỳ có Astramembrannin I ức chế sự tăng tính thấm mạch do serotonin hoặc histamin với liều tiêm tĩnh mạch 5mg/kg hoặc uống liều 50mg/kg. Thuốc còn ức chế phù do carragenin ở chuột cống trắng.
 • Tác dụng trên hệ sinh dục: Hoàng kỳ gây hưng phấn sự co bóp tử cung cô lập của chuột cống có thai nhưng lại ức chế sự co bóp của ruột thỏ cô lập.
 • Tác dụng trên aldose redustase: Rễ hoàng kỳ khô nghiền thành bột thô, chiết bằng nước sôi trong 5 giờ, làm lạnh và lọc, làm đông khô thành bột. Thử với nồng độ 0,1 mg/ml có tác dụng ức chế adose reductase.
 • Tác dụng kháng khuẩn: Hoàng kỳ có tác dụng kháng khuẩn đối với trực khuẩn lỵ Shigella, liên cầu khuẩn dung huyết, phế cầu, tụ cầu vàng.

Dùng hoàng kỳ để hỗ trợ điều trị tình trạng mụn nhọt

Cách 1:

 • Chuẩn bị: Tạo giác thích 6g, đương quy 8g, xuyên khung 12, hoàng kỳ 16g và xuyên sơn giáp (sao) 4g.
 • Thực hiện: Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

Cách 2:

 • Chuẩn bị: Chích kỳ 240g và chích thảo 40g.
 • Thực hiện: Giã nát, mỗi lần dùng 8g sắc với đại táo 1 quả.
hoàng kỳ hỗ trợ điều trị mụn nhọt
hoàng kỳ hỗ trợ điều trị mụn nhọt

Địa chỉ bán dược liệu hoàng kỳ

Hiện nay hoàng kỳ được bày bán ở hầu hết các nhà thuốc dược liệu trên toàn quốc. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất chúng ta có thể đặt mua tại những địa chỉ lớn, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Trong đó “Công Ty Dược Liệu Hòa Bình” là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm dược liệu chất lượng cao. Chính vì vậy, đặt mua sản phẩm hoàng kỳ tại đây thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả hợp lý. Đặc biệt chính sách giao hàng nhanh và được kiểm tra hàng trước khi thanh toán nên mọi người hoàn toàn có thể tin tưởng.

 

XEM THÊM: Những lợi ích mà hoàng kỳ đem lại cho sức khỏe

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *