Hoàng kỳ hỗ trợ điều trị tiểu tiện không thông

Tiểu tiện không thông hay còn được hiểu là tình trạng bí tiểu, đây là tình trạng bàng quang chứa đầy nước tiểu nhưng không đi tiểu được hoặc đi tiểu nhưng bàng quang không rỗng hoàn toàn và người bệnh thường xuyên cảm thấy muốn đi tiểu. Để hỗ trợ điều trị tình trạng này, bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về một thảo dược Hoàng Kỳ. Đây là một trong những loại thảo dược rất nổi tiếng được sử dụng rất nhiều trong y học.

phân bố hoàng kỳ ở đâu
phân bố hoàng kỳ ở đâu

Hoàng kỳ phân bố ở đâu?

Hoàng kỳ hiện nay vẫn chủ yếu được nhập từ Trung Quốc. Hoàng kỳ đã được di thực trồng thử nghiệm ở Sa Pa và Đà Lạt nhưng số lượng vẫn còn hạn chế.
Hoàng kỳ là cây ưa sáng và ưa ẩm, phát triển tốt ở vùng có khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình khoảng 15 oC. Về mùa đông, cây rụng lá, do có phần rễ ăn sâu dưới đất nên có thể chịu được qua thời kỳ băng giá.

Tác dụng của hoàng kỳ trong y học cổ truyền

Hoàng kỳ có vị ngọt, tính ôn vào 2 kinh phế và tỳ, giúp đem lại rất nhiều tác dụng.

  • Hoàng kỳ sống có công dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị tiểu buốt, tiểu đục, đái tháo đường, giải độc, sinh cơ (hỗ trợ điều trị ung nhọt lở loét lâu lành).
  • Hoàng kỳ tẩm mật sao có tác dụng ôn trung, cố biểu, bổ khí huyết, tỳ vị.
  • Hoàng kỳ tẩm muối: có tác dụng bổ thận.

Chủ trị: sử dụng hoàng kỳ giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như:  Khí hư mệt mỏi, kém ăn; trung khí hạ hãm, tiêu chảy lâu ngày, sa tạng phủ, tiện huyết, rong huyết; ra mồ hôi; nhọt độc khó vỡ; nội nhiệt tiêu khát; viêm thận mạn…

Tình trạng tiểu tiện không thông có nguy hiểm không?

Các triệu chứng của bí tiểu khiến người bệnh đứng ngồi không yên hàng giờ, thậm chí là hàng ngày, ảnh hưởng xấu đến tâm lý, cuộc sống và công việc của người bệnh, nhất là ban đêm gây mất ngủ kéo dài, người mệt mỏi, stress.
Nếu không được thông tiểu kịp thời hoặc bí tiểu tái đi tái lại nhiều lần gây ứ đọng nước tiểu có thể dẫn đến viêm nhiễm bàng quang. Nước tiểu viêm nhiễm ngược dòng có thể gây viêm thận, suy thận.

Bài thuốc từ hoàng kỳ hỗ trợ điều trị tiểu tiện không thông

  • Chuẩn bị: Miên hoàng kỳ 8g.
  • Thực hiện: Sắc với 2 chén nước còn lại 1 chén, uống khi nóng. Nếu dùng cho trẻ nhỏ, chỉ nên dùng ½ liều lượng thông thường.

 

XEM THÊM: Những điều cần lưu ý khi sử dụng hoàng kỳ

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *