Hoa hồi hỗ trợ điều trị chứng đái dầm

Hoa hồi là quả của cây đại hồi hoặc tiểu hồi. Mỗi quả đều có 8 cánh xòe ra như cánh hoa, chính vì thế mà được người dân Trung Quốc gọi nó là “bát giác hồi hương”.

Nhắc đến hoa hồi hầu như ai cũng đã biết đến bởi nó được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày và đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hoa hồi không chỉ được dùng làm gia vị trong món ăn, làm trà uống mà nó còn là thảo dược giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh. Trong đó phải kể đến đó là tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm rất tốt.

thu hái hoa hồi
thu hái hoa hồi

Sử dụng hoa hồi trong ấm thực

Hoa hồi thường được sử dụng chủ yếu là 2 loại chính: đại hồi và tiểu hồi. Đại hồi có tính cay và the hơn tiểu hồi và có vị giống với cam thảo.

Hoa hồi thường được ưa chuộng sử dụng làm gia vị nhiều ở dạng bột hoặc nguyên đóa. Vì đặc tính cay, thơm nên hoa hồi là gia vị được sử dụng nhiều trong các món như phở, cà ry, hầm, tiềm…. giúp tạo vị và dậy mùi, cho món ăn có hương vị nồng nàn từ đó kích thích vị giác.

Khu vực phân bố

Hoa hồi có nguồn gốc từ phía Nam, Trung Quốc sau đó nó phân bố rộng rãi sang các nước ở vùng Bắc Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, và một số nước Đông Á và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Trước kia do số lượng hoa hồi ở trong nước có tương đối ít. Chính vì thế mà chúng ta phải nhập khẩu từ Trung Quốc để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng hoa hồi đã được trồng rất nhiều đặc biệt là ở những tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên…

Thu hái và chế biến hoa hồi

Hoa hồi có thể bắt đầu thu hoạch khi cây tròn 5 tuổi trở lên. Người dân có thể thu hoạch hoa hồi 2 lần mỗi năm vào tháng 6 – 9 và tháng 11 – 12 và chỉ thu hái những quả chín có màu nâu. Sau khi hái về, rửa sạch rồi đem đi phơi khô. hoa hồi có thể dùng để xay thành bột hoặc có thể nấu làm tinh dầu đều được.

hoa hồi hỗ trợ điều trị chứng đái dầm
hoa hồi hỗ trợ điều trị chứng đái dầm

Hoa hồi giúp hỗ trợ điều trị đái dầm

Dùng khoảng 4 – 8g hoa khô sắc thành nước uống hàng ngày và duy trì trong một khoảng thời gian sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh đái dầm và tiểu nhiều lần trong ngày.

Ngoài ra chúng ta có để dùng hoa hồi để hãm trà uống hàng ngày cũng đem lại tác dụng rất tốt.

Anh Đoàn ở Nghệ Tĩnh năm nay 37 tuổi và thường xuyên bị chứng đái dầm. Anh ấy đã tìm rất nhiều phương pháp nhưng không mấy hiệu quả. Từ khi được đồng nghiệp chỉ cho cách dùng hoa hồi uống hàng ngày thì tình trạng đái dầm của anh đã được cải thiện rất nhiều. Anh Đoàn rất vui vì đã biết đến bài thuốc này sớm và anh sẽ kiên trì sử dụng hoa hồi đến khi khỏi hẳn

 

XEM THÊM: Ứng dụng của hoa hồi trong đời sống hàng ngày

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *