Địa chỉ mua cây giống gỗ gụ giá rẻ chất lượng

Địa chỉ mua cây giống gỗ gụ giá rẻ chất lượng. Cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Cây gỗ gụ hiện nay đang là một dòng cây lâm nghiệm rất Hot và được rất nhiều người quan tâm. Với chất gỗ tốt, cùng với giá thành cao đây là sự lựa chọn hàng đầu trong trồng trọt cây lâu năm. Vậy dòng cây gỗ này có gì tốt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cây giống gỗ gụ

Tên khoa học: Sindora tonkinensis

Tên gọi khác:  gõ dầu, gõ sương, gụ lau…

Cây Gụ là cây gỗ lớn, rụng lá theo mùa, có chiều cao 20 – 25m hay hơn, đường kính thân 0,6-0,8m. Lá gụ là lá kép lông chim một lần, chẵn. Lá chét 4-5 đôi có hình bầu dục-mác, dài 6-12 cm, rộng 3,5-6 cm, cuống lá chét dài khoảng 5mm. Lá bắn hình tam giác, dài 5 – 10mm. Lá đài phủ đầy lông nhung. Cụm hoa hình chùy, dài 10-15 cm, phủ đầy lông nhung màu vàng hung.

Địa chỉ mua cây giống gỗ gụ giá rẻ chất lượng

Hoa gụ có từ 1-3 cánh, cánh nạc, dài khoảng 8mm. Bầu có cuống ngắn, phủ đầy lông nhung; vòi cong, dài 10-15mm, nhẵn, núm hình đầu. Quả đậu, hình gần tròn hay bầu dục rộng, dài khoảng 7 cm, rộng khoảng 4 cm với một mỏ thẳng, không phủ gai, thường có 1 hạt, ít khi 2-3 hạt. Mùa hoa vào tháng 3-5, mùa quả chính vào tháng 7-9, tái sinh bằng hạt.

Gỗ gụ có màu nâu thẫm, không bị mối mọt hay mục, hơi có vân hoa. Gỗ gụ tốt, thường dùng trong xây dựng, đóng thuyền hay đồ dùng gia đình cao cấp như tủ chè, sập. Vỏ cây giàu Tanin, thường dùng để nhuộm lưới đánh cá. Hoa của cây là nguồn mật tốt cho ong.

Mọc rải rác trong các vùng rậm nhiệt đới thường xanh, ưa mưa hay mưa mùa ẩm, ở độ cao không quá 600m trên đất tốt, có tầng dày và thoát nước, phân bố tại Việt Nam, Campuchia…

Đặc điểm của cây gỗ gụ

Gỗ gụ thuộc nhóm 1.

Thứ nhất, gỗ gụ là loại gỗ tốt được xếp vào nhóm gỗ quý tại Việt Nam, đặc điểm màu gỗ vàng nhạt, hay vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẫm.

Thứ hai, gỗ gụ có thớ thẳng, vân mịn và đẹp. Tuy nhiên vân gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng và rất đẹp,

Thứ ba để nhận biết gỗ gụ là khi đưa lên mũi ngửi thấy có mùi chua nhưng không hăng. Khi đánh bóng bằng vecni gỗ sẽ có mầu nâu đậm, hoặc mầu nâu đỏ.

Địa chỉ mua cây giống gỗ gụ giá rẻ chất lượng

Giá trị của gỗ gụ hiện nay

Gỗ gụ lau có màu nâu thẫm, rất ít khi bị mối mọt hay mục, hơi có vân hoa. Gỗ gụ tốt, thường dùng trong xây dựng, đóng thuyền hay đồ dùng nội thất gia đình cao cấp như sập, tủ chè, bàn ghế phòng khách.

Vỏ cây giàu chất tannin, trước đây thường dùng để nhuộm lưới đánh cá. Hoa của cây là nguồn mật tốt cho ong.

Gỗ gụ là một loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trên thị trường. Hiện nay gỗ gụ dùng để đóng đồ mỹ nghệ cao cấp rất được ưa chuộng, như giường, tủ, bàn ghế,…

Địa chỉ mua cây giống gỗ gụ giá rẻ chất lượng

Nhiều người chơi gỗ lâu năm thường biết cách chọn mua các sản phẩm từ gỗ gụ khi giá còn chưa đắt, sau thời gian sử dụng cho riêng mình và không còn yêu thích nữa họ sẽ bán lại món đồ này, với giá thị trường hiện tại cao và tiếp tục chọn món đồ gỗ yêu thích khác, cách này cũng là các mà các thương lái sử dụng hiện nay.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chủ yếu là gỗ gụ nhập khẩu từ Lào về, còn có các địa phương khác của Việt Nam có nguồn gỗ gụ nhưng số lượng không nhiều. Về chất lượng gỗ gụ Lào không thua kém gì gỗ gụ Việt nam.

Địa chỉ bán cây giống gỗ gụ uy tín chất lượng

Trung tâm cây giống Tam Đảo hiện là một trong những đơn vị cung cấp cây giống gỗ gụ uy tín hàng đầu tại Vĩnh Phúc. Chúng tôi tự tin cung cấp đến quý khách hàng những cây giống chất lượng nhất

Địa chỉ mua cây giống gỗ gụ giá rẻ chất lượng

Trung tâm cây giông Tam Đảo là một địa điểm có trên 10 năm kinh nghiêm trong nhân giống và phát triển các loại cây giống chất lượng tốt

Cây giống gỗ gụ là một trong những loại cây được Trung tâm cây giống Tam Đảo phát triển rất tốt. Hàng năm trung tâm cây giống Tam Đảo cung cấp cho rất nhiều cây giống cho các dự án và cũng phục vụ đầy đủ cho nhu cầu về cây giống của tất cả quý vị khác hàng trên cả nước

Nếu bạn có nhu mua cây giống gỗ gụ của chúng tôi thì có thể liên hệ trực tiếp với hotline: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123

Hoặc bạn có thể kết bạn Zalo: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123 các kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cây giống Trầm Kỳ Nam chuẩn F1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *